Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Bản Quyền Bao Nhiêu ?

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền chính là khoản tiền cần thiết mà các chủ thể bỏ ra trong quá trình đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình.

Ngoài việc tuân thủ điều kiện về hồ sơ đăng ký, các chủ thể thực hiện đăng ký bản quyền còn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền là bao nhiêu? Giữa các loại hình tác phẩm khác nhau thì chi phí có khác nhau không? Đây là một vài trong số những vấn đề mà các chủ thể thường quan tâm khi tìm hiểu về đăng ký bản quyền. Có rất nhiều chủ thể đã không thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền vì cho rằng chi phí sẽ rất đắt. Để giúp các chủ thể hiểu đúng hơn, Luật Dân Việt sẽ chia sẻ các vấn đề thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Bản quyền là gì? Đăng ký bản quyền là gì?

Trước khi tìm hiểu về chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền, chúng ta cần hiểu bản quyền là gì? Đăng ký bản quyền là gì?

Hiện nay, trong các văn bản pháp luật không có khái niệm “bản quyền”, mà “bản quyền” được thể hiện bằng thuật ngữ “quyền tác giả”. Hiểu một cách đơn giản thì bản quyền hay quyền tác giả là quyền của các cá nhân, tổ chức đối với tác phẩm do chính mình sáng tác hoặc sở hữu.

Đăng ký bản quyền là việc đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận bằng văn bản quyền của các cá nhân, tổ chức, tập thể với các tác phẩm do họ sáng tác, sở hữu  nhằm ngăn chặn các hành vi xâm phạm đến tác phẩm, quyền với tác phẩm.

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký bản quyền là toàn bộ khoản tiền mà các cá nhân, tổ chức phải bỏ ra trong quá trình thực hiện đăng ký bản quyền. Chi phí đăng ký bản quyền tác giả sẽ bao gồm chi phí nhà nước và chi phí dịch vụ khi các cá nhân, tổ chức thực hiện thông qua các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ.

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền sẽ phụ thuộc vào loại hình tác phẩm mà cá nhân, tổ chức đăng ký. Cụ thể:

– Đối với các loại hình tác phẩm sau đây, các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức là 100.000 đồng:

+ Loại hình tác phẩm viết: tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa và các tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc các ký tự khác.

+ Bài giảng, bài phát biểu và các bài nói khác.

+ Tác phẩm báo chí.

+ Tác phẩm âm nhạc.

+ Tác phẩm nhiếp ảnh.

– Đối với các loại hình sau đây, các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức là 300.000 đồng:

+ Tác phẩm kiến trúc.

+ Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, các công trình khoa học.

– Đối với tác phẩm tạo hình, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức là 400.000 đồng.

– Đối với các loại hình tác phẩm là tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa thì các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức 500.000 đồng.

– Đối với chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính, các cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký sẽ phải nộp phí với mức là 600.000 đồng.

Đăng ký bản quyền tại công ty Luật Dân Việt

Luật Dân Việt luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung, đăng ký bản quyền nói riêng. Chúng tôi nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng trên cả nước, có nhiều người đã trở thành khách hàng thân thiết, thường xuyên sử dụng các dịch vụ pháp lý tại công ty chúng tôi.

Đến với Luật Dân Việt, Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ trọn gói, được hỗ trợ tất cả các công việc trong quá trình thực hiện đăng ký, cụ thể:

– Tư vấn, giải đáp các thắc mắc của Quý khách hàng liên quan đến đăng ký bản quyền.

– Hướng dẫn Quý khách hàng cung cấp thông tin, chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện đăng ký bản quyền.

– Hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký bản quyền theo quy định.

– Đại diện Quý khách hàng theo Giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tại Cục Bản quyền tác giả.

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký bản quyền, thực hiện các công việc theo yêu cầu chuyên viên phụ trách hồ sơ khi cần thiết.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền từ Cục và bàn giao lại cho Quý khách hàng.

– Hỗ trợ Quý khách hàng các vấn đề phát sinh sau khi được cấp giấy chứng nhận như nhận diện, theo dõi sự vi phạm bản quyền của các chủ thể khác, đề xuất các phương án xử lý khi có sự vi phạm bản quyền,…

Quý khách hàng có thắc mắc về chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bản quyền hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói của chúng tôi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ sau đây

Xem thêm:

Phí Đăng Ký Mã Vạch Theo Quy Định Nhà Nước Cụ Thể Ra Sao?

Giá Đăng Ký Mã Vạch Bao Nhiêu ?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan