Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Có Cao Không?

Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Có Cao Không?

Các quy định về phí đăng ký đã được cụ thể hóa tại Thông tư 263/2016/TT-BTC. Tùy thuộc vào nhu cầu đăng ký của doanh nghiệp mà chi phí khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm có thể giống hoặc khác nhau. Để làm rõ hơn quy định này, khách hàng có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, doanh nghiệp bắt buộc phải đóng một khoản tiền cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Khoản phí này được gọi là chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm.

Các chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Việc khách hàng tự nộp đơn và việc sử dụng dịch vụ của đại diện SHCN (sở hữu công nghiệp) là một trong các yếu tố để xác định chi phí đăng ký. Nếu đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện ngoài các khoản bắt buộc phải nộp cho cơ quan nhà nước, quý khách sẽ phải mất thêm khoản phí dịch vụ.

Các chi phí nộp cho cơ quan nhà nước bao gồm:

Danh mục phí, lệ phí Mức thu Số tiền phải nộp cho mỗi sản phẩm/dịch vụ vượt quá (từ thứ 7 trở nên) trong 1 nhóm
Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu 150.000 VNĐ/đơn
Phí tra cứu nhãn hiệu 180.000 VNĐ/1 nhóm 30.000 VNĐ
Phí thẩm định đơn 550.000 VNĐ/1 nhóm 120.000 VNĐ
Phí phân loại quốc tế về hàng hóa/dịch vụ 100.000 VNĐ/1 nhóm 20.000 VNĐ
Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên 600.000VNĐ/1 đơn/1 yêu cầu.
Phí công bố thông tin về văn bằng bảo hộ 120.000 VNĐ
Lệ phí đăng bạ thông tin văn bằng bảo hộ 120.000 VNĐ
Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ 120.000 VNĐ/1 nhóm 100.000 VNĐ/1 nhóm
Phí sử dụng văn bằng bảo hộ 700.000 VNĐ/10 năm

Trên đây là các loại phí cơ bản bắt buộc phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng (số lượng sản phẩm, nhóm sản phẩm cần đăng ký) và các sự kiện pháp lý có thể xảy ra trong quá trình nộp đơn sẽ làm thay đổi về chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm.

Nên hay không sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu giá rẻ?

Với sự phát triển của các công cụ tìm kiếm, không khó để khách hàng tìm được những đơn vị cung cấp dịch vụ SHTT giá rẻ. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ giá rẻ đều phải “bỏ cuộc” giữa chừng vì chất lượng mà những đơn vị này cung cấp. Một trong số lí do đó bao gồm:

– Chi phí đăng ký nhãn hiệu không như ban đầu được báo giá. Lúc đầu khách hàng sẽ được tư vấn với mức giá “thấp không tưởng” nhưng khi đã ký kết hợp đồng dịch vụ xong thì khách hàng sẽ phải đóng thêm nhiều khoản tiền khác nhau với lí do “chi phí lúc tư vấn chỉ là khâu ban đầu nộp đơn”.

– Vì cung cấp dịch vụ giá rẻ nên đồng nghĩa với việc các chi phí trong quá trình đăng ký sẽ lâu hơn vì phải tiết kiệm các chi phí đi lại, chuẩn bị hồ sơ…

– Phong cách làm việc không chuyên nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phát sinh trong tiến trình xử lý đơn đăng ký, tư vấn cho khách hàng không chi tiết…

Với những lý do này, trên cương vị là một nhà cung cấp dịch vụ SHCN, chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn kỹ lưỡng những đơn vị nào có thể cho khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chi phí hợp lý

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ SHCN, chúng tôi có thể hiểu được đâu là điều khách hàng quan tâm, mong muốn và luôn cố gắng mang đến những dịch vụ tốt hơn khách hàng của mình.

Chúng tôi luôn cân đối chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm một cách phù hợp để mọi khách hàng có nhu cầu đều có thể sử dụng dịch vụ nhưng vẫn đảm bảo một chất lượng hoàn hảo về mọi mặt. Chính vì thế, luật Dân Việt luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu đăng ký các dịch vụ như:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt