Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Như Thế Nào ?

Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Như Thế Nào ?

Nếu như Qúy vị lựa chọn dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Dân Việt thì Chi phí đăng ký bản quyền mà Qúy vị phải thanh toán sẽ bao gồm Phí nhà nước và Phí dịch vụ.

Chi phí Đăng ký sáng chế còn phụ thuộc vào loại hình tác phẩm mà tác giả lựa chọn đăng ký.Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế hiện đang là vấn đề được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Đa số mọi người thường thắc mắc chi phí đăng ký này được thu như thế nào? Việc đăng ký có tốn kém lắm không? Vì lẽ đó Luật Dân Việt thực hiện bài viết dưới đây để mang đến cái nhìn rõ ràng hơn trong quy định của nhà nước liên quan đến việc thu phí đăng ký bản quyền nói chung.

Đăng ký bản quyền sáng chế nộp hồ sơ ở đâu?

Tùy từng vị trí địa lý mà Qúy vị đang ở mà Qúy vị có thể lựa chọn nơi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký. Cụ thể, theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, Qúy vị có thể lựa chọn 1 trong 3 địa điểm sau để nộp hồ sơ. Lưu ý nếu khách hàng ở quá xa 3 điểm đăng ký này thì cũng có thể lựa chọn hình thức gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Qúy vị có thể lựa chọn nộp tại:

+ Trụ sở chính là Phòng Đăng ký Quyền tác giả, quyền liên quan thuộc Cục Bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294, 2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

+ Thông qua Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

+ Nếu ở TP. Đà Nẵng thì văn phòng đại diện của Cục sẽ nằm tại: 58 Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Lưu ý: Kể cả có nộp hồ sơ ở những địa điểm khác nhau thì mức Chi phí khi đăng ký sáng chế vẫn áp dụng chung theo quy định pháp luật hiện hành. Và mức chi phí này được áp dụng trên Toàn Quốc nên khách hàng không phải phân vân, e ngại về sự thay đổi mức chi phí giữa các tỉnh thành với nhau.

Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế là bao nhiêu?

Mức chi phí đăng ký bản quyền tác giả nói chung và Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế nói riêng đều được quy định rõ trong Thông tư 211/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả. Theo đó, mỗi loại hình tác phẩm sẽ có một mức giá cụ thể khác nhau, cụ thể:

– Mức lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền là 100.000 đồng đối với:

+ Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và các loại hình tác phẩm viết khác;

+ Tác phẩm là bài giảng, bài phát biểu hoặc bài nói khác;

+ Tác phẩm nhiếp ảnh;

+ Tác phẩm âm nhạc.

– Mức lệ phí cấp Giấy chứng nhận bản quyền là 300.000 đồng đối với các loại hình tác phẩm:

+ Tác phẩm về kiến trúc;

+ Các bản họa đồ, bản đồ, sơ đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, các công trình khoa học.

– Mức lệ phí cấp Giấy chứng nhận bản quyền là 400.000 đồng khi thực hiện đăng ký bản quyền cho:

+ Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng;

+ Tác phẩm tạo hình.

– Mức lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền là 500.000 đồng đối với tác phẩm điện ảnh, tác phẩm sân khấu được định hình trên băng đĩa.

– Mức lệ phí với đăng ký bản quyền đối với chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính thì mức lệ phí sẽ là 600.000 đồng.

Xem thêm:

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Hiện Nay Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Code Hàng Hóa Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Như Thế Nào?

Đăng ký bản quyền tại Luật Dân Việt với mức chi phí hợp lý nhất

Nếu như lựa chọn dịch vụ đăng ký của Dân Việt thì Khi đăng ký bản quyền về sáng chế thì ngoài việc Qúy vị phải thanh toán khoản Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế theo quy định của nhà nước thì Qúy vị sẽ phải thanh toán cho Dân Việt một khoản gọi là phí dịch vụ. Qúy vị hoàn toàn có thể yên tâm, với khoản phí dịch vụ mà khách hàng trả cho Dân Việt khi nhận lại về chất lượng sản phẩm đăng ký hay về thời gian đăng ký thì khách hàng hoàn toàn hài lòng với chi phí mà phía chúng tôi yêu cầu.

Chúng tôi trong nhiều năm hoạt động luôn đặt 2 chữ uy tín và tận tâm lên hàng đầu. Nên ngay từ khi sử dụng dịch vụ sẽ có đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn kỹ càng về các vấn đề liên quan đến việc đăng ký của Qúy vị. Mọi khó khăn vướng mắc trong khâu xử lý hồ sơ hay làm việc với cơ quan nhà nước sẽ được chuyên viên của chúng tôi đại diện thực hiện hết. Việc của Qúy vị chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản và chờ nhận giấy chứng nhận từ phía Dân Việt.

Vậy nên nếu như Qúy vị có nhu cầu đăng ký dịch vụ hay cần báo giá rõ về Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế xin liên hệ đến công ty TNHH Luật Dân Việt theo các thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt