Chi Phí Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Có Cao Không?

Chi phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của các tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Các thông tin liên quan tới chi phí công bố mỹ phẩm được đề cập chi tiết tại Thông tư 277/2016/TT-BTC.

Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam và muốn được lưu hành hợp pháp trước tiên phải làm giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế. Vậy thủ tục này tiến hành như thế nào? Chi phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu ra sao? Luật Dân Việt xin mời quý độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần những gì?

Trước khi nhắc đến chi phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu Luật Dân Việt muốn giải đáp thắc mắc cho quý độc giả về việc chuẩn bị nộp hồ sơ để gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận. Hồ sơ cần đảm bảo các tài liệu dưới đây:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố của sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền được hợp pháp hóa lãnh sự và chứng thực chữ ký của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do cần đáp ứng các yêu cầu tài liệu và phải do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn thời hạn. Trường hợp giấy chứng nhận lưu hành tự do không nêu thời hạn phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp và phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên tham gia.

Chi phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu là bao nhiêu?

Các nội dung về chi phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu được quy định tại Thông tư 277/2016/TT-BTC. Khách hàng muốn biết chi tiết mức phí đăng ký xin mời tham khảo thông tư này. Song nếu khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký tại các đơn vị khác nhau thì bên cạnh việc phải trả theo phí ấn định của cơ quan nhà nước còn phải thanh toán thêm phần dịch vụ.

Riêng đối với phí dịch vụ công bố mỹ phẩm hiện nay pháp luật không có quy định nào cụ thể. Mức phí này sẽ do các bên dịch vụ tự xây dựng và thông báo. Về báo giá dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Dân Việt, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline tư vấn, báo giá dịch vụ công bố mỹ phẩm: 0961.589.688 để được tư vấn viên hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm:

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Ở Đâu Uy Tín, Chuyên Nghiệp?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Malaysia Có Những Nghĩa Vụ Gì?

Luật Dân Việt – Đơn vị công bố mỹ phẩm uy tín, chuyên nghiệp

Khi quý khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ do Luật Dân Việt cung cấp chỉ cần chuẩn bị một số tài liệu cần thiết. Còn lại những công việc liên quan đến thủ tục sẽ do nhân viên giàu kinh nghiệm của Luật Dân Việt đại diện thực hiện thay. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý về mảng công bố mỹ phẩm, Luật Dân Việt được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ những khía cạnh sau:

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý năng động, có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các quy định của pháp luật luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp miễn phí mọi thắc mắc về thủ tục cho khách hàng.

– Dựa trên các tài liệu của khách hàng và loại mỹ phẩm, Luật Dân Việt sẽ thực hiện soạn thảo, hoàn thiện bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm một cách đầy đủ, chính xác nhất.

– Chuyên viên của Luật Dân Việt sẽ thay quý khách hàng nộp hồ sơ, thực hiện các hoạt động cần thiết tại cơ quan chức năng có thẩm quyền để đảm bảo thời gian công bố mỹ phẩm đúng theo hợp đồng dịch vụ 2 bên đã giao kết từ trước.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan