Chế độ thai sản cho lao động nữ nghỉ việc trước khi sinh

Chế độ thai sản cho lao động nữ nghỉ việc trước khi sinh

Người lao động nữ nghỉ việc khi đang mang thai có được hưởng đầy đủ chế độ thai sản không? Đây là vấn đề được rất nhiều người lao động nữ mang thai quan tâm nhằm đảm bảo quyền lợi của mình khi kết thúc HĐLĐ.

Câu hỏi: Chào luatdanviet.com Dự kiến ngày sinh tôi 21/4, tôi viết đơn nghỉ từ 9/2. Vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản không ạ?

Trả lời: 

Có được hưởng thai sản khi đã nghỉ việc?

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ khi sinh con phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Trường hợp chấm dứt HĐLĐ trước thời điểm sinh con thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo khoản 4 Điều 32 Luật bảo hiểm xã hội 2014:

 

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

 

Như vậy, đối với trường hợp của bạn khi chấm dứt HĐLĐ, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con thì vẫn được hưởng chế độ thai sản nếu đáp ứng điều kiện tham gia BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Về thời gian tham gia đóng BHXH để hưởng chế độ thai sản được quy định cụ thể tại Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH. Theo đó, Điều 9 Thông tư quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản:

 

1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

 

Áp dụng quy định này trong trường hợp của bạn, do bạn nghỉ việc ngày 9/2/2021 và dự kiến sinh con ngày 21/4/2021, thời gian 12 tháng trước khi sinh sẽ được tính từ tháng 4/2021 đến tháng 3/2021.

Nếu trong khoảng thời gian này bạn đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên hoặc từ đủ 3 tháng trở lên trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì bạn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Chế độ thai sản cho lao động nữ nghỉ việc trước khi sinh thế nào? (Ảnh minh họa)

Chế độ thai sản với lao động nữ nghỉ việc trước sinh

Căn cứ khoản 4 Điều 31 Luật BHXH năm 2014, lao động nữ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc thôi việc trước sinh mà đáp ứng điều kiện đóng BHXH vẫn được đảm bảo các quyền lợi về chế độ thai sản gồm:

+ Trợ cấp 01 lần khi sinh con

+ Tiền chế độ thai sản.

    • Trợ cấp 01 lần khi sinh con

 

Theo Điều 38 Luật BHXH năm 2014, lao động nữ sinh con thì được trợ cấp 01 lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng người này sinh con.

Trong đó, mức lương cơ sở áp dụng năm 2021 là 1,49 triệu đồng (theo Nghị quyết số 128/2020/QH14).

Như vậy: Trợ cấp 01 lần khi sinh/con = 2 x 1,49 triệu đồng = 2,98 triệu đồng

    • Tiền chế độ thai sản

 

Tại khoản 1 Điều 34 Luật BHXH năm 2014, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản 06 tháng. Trong thời gian này, người lao động được hưởng tiền chế độ thai sản được tính như sau: (căn cứ Điều 39 Luật BHXH năm 2014)

Mức hưởng hàng tháng = 100%  x  Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng thai sản.

Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước sinh con

Theo quy định tại Điều 101 và Điều 102 Luật BHXH năm 2014 và Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH, người lao động nghỉ việc trước sinh phải tự mình nộp hồ sơ hưởng thai sản cho cơ quan BHXH gồm:

+ Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

+ Xuất trình sổ BHXH.

Lưu ý: Theo khoản 2 Điều 14 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú.

Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Trong thời hạn này, cơ quan BHXH có trách nhiệm chi trả tiền thai sản cho người lao động. Nếu không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây giải đáp về điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp NLĐ nữ nghỉ việc trước khi sinh. Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi tại đây. Các chuyên gia pháp lý của Luật Dân Việt sẽ hỗ trợ bạn câu trả lời trong vòng 24h giờ làm việc, nếu câu hỏi đầy đủ thông tin.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt