Cách Tra Cứu Đăng Ký Logo Độc Quyền Như Thế Nào?

Cách Tra Cứu Đăng Ký Logo Độc Quyền Như Thế Nào?

Để giúp cho các doanh nghiệp nắm được hơn, Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn về cách tra cứu đăng ký logo độc quyền trong bài chia sẻ dưới đây.

Tra cứu đăng ký logo độc quyền là một trong những bước cần được tiến hành trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Điều này xuất phát từ những ý nghĩa mà tra cứu logo mang lại.

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc đăng ký logo độc quyền là rất cần thiết bởi vì những lợi ích mà việc đăng ký mang lại. Để thuận lợi hơn trong quá trình đăng ký thì doanh nghiệp phải thực hiện tra cứu đăng ký logo độc quyền trước khi tiến hành thủ tục này. Vậy, tra cứu đăng ký logo độc quyền như thế nào? Luật Dân Việt sẽ hướng dẫn các chủ thể kinh doanh về cách tra cứu đăng ký logo độc quyền trong bài chia sẻ sau đây.

Ý nghĩa của việc tra cứu đăng ký logo độc quyền

Trước khi hướng dẫn các doanh nghiệp cách tra cứu đăng ký logo độc quyền, chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa của việc tra cứu đăng ký logo độc quyền.

– Việc tra cứu sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được các thông tin tham khảo về các logo đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo trước đó.

– Tra cứu logo độc quyền giúp cho doanh nghiệp biết được đã có chủ thể nào nộp đơn đăng ký logo giống hoặc tương tự với logo của mình cho cùng nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ hay tương tự về sản phẩm, dịch vụ trong cùng kênh phân phối hay không? Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được khả năng đăng ký thành công cho logo của mình.

Ngoài ra, những thông tin thu thập được thông qua việc tra cứu logo rất có ích cho doanh nghiệp trong việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền: thiết kế, lựa chọn logo mang dấu ấn riêng, tránh vi phạm các logo đã được bảo hộ độc quyền trước đó, theo dõi, nắm bắt được các thông tin về sở hữu trí tuệ của các đối thủ thể có chiến lược cạnh tranh và những giải pháp thích hợp.

Hướng dẫn cách tra cứu đăng ký logo độc quyền

Để thực hiện tra cứu đăng ký logo độc quyền, doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link: http://iplib.noip.gov.vn//WebUI/WSearch.php.

Trên giao diện màn hình sẽ hiện ra trang thông tin để thực hiện tra cứu.

Bước 2: Điều tên logo cần tra cứu

Điền tên logo cần tra cứu và đóng ngoặc kép ở hai đầu tên logo.

Ví dụ: “logo”, “Luật Dân Việt”.

Sau đó, tra cứu thông tin bằng cách nhấn nút”tìm kiếm” phía dưới.

Bước 3: Xem kết quả và đánh giá logo

Kết quả sẽ cho ra danh sách các logo có chứa nội dung đã tìm kiếm (nếu có).

Dựa trên danh sách các logo hiển thị, ta có thể xem logo nào trùng tên, hoặc có phần hình giống hoặc gần giống thì click vào để xem chi tiết.

Xem thêm:

Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ở Đâu Uy Tín Nhất ?

Tra cứu đăng ký logo độc quyền thông qua Luật Dân Việt

Quý khách hàng có thể lựa chọn cách tra cứu đăng ký logo độc quyền sao cho phù hợp, đảm bảo của được quyền lợi của mình và tránh được các trường hợp không đáng có xảy ra.

Chúng tôi khuyên Quý khách hàng nên tra cứu thông qua các đơn vị đại diện như Luật Dân Việt. Luật Dân Việt sẽ giúp Quý khách hàng tra cứu logo nhanh chóng, chính xác. Dịch vụ tra cứu đăng ký logo chúng tôi sẽ thực hiện như sau:

– Tư vấn thiết kế logo cho Quý khách hàng để tăng khả năng đăng ký logo cho Quý khách hàng.

– Đội ngũ chuyên viên thiết kế sẽ thiết kế logo nếu Quý khách hàng có yêu cầu.

– Tư vấn lựa chọn mẫu logo sau khi thiết kế để chọn 1 mẫu logo ấn tượng, độc đáo nhất để đăng ký.

– Tư vấn phân nhóm sản phẩm, dịch vụ mang logo đăng ký để tối đa được quyền đăng ký cho Quý khách hàng.

– Thực hiện tra cứu sơ bộ trước khi tra cứu chính thức để tiết kiệm chi phí cho Quý khách hàng và kịp thời sửa đổi khi có sự trùng hoặc tương tự.

– Tư vấn cách sửa đổi logo sao cho khả năng đăng ký của logo là cao nhất tránh tình trạng hồ sơ đăng ký bị trả về vì gây nhầm lẫn với logo của người khác đã đăng ký trước đó.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền trọn gói. Quý khách hàng sẽ được chúng tôi đại diện thực hiện tất cả các công việc trong quy trình đăng ký từ tra cứu logo, chuẩn bị hồ sơ đăng ký đến nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt