Cách Tính Lệ Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Cách Tính Lệ Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định. Do vậy mà dù muốn hay không, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu vẫn phải đóng nộp đầy đủ. Bởi nếu không hoàn thành nghĩa vụ này, hồ sơ xin cấp giấy phép của doanh nghiệp sẽ không được xử lý.

Một trong những điều kiện để được cơ quan nhà nước thẩm định hồ sơ quảng cáo thực phẩm chức năng chính là doanh nghiệp phải đóng đầy đủ lệ phí theo quy định. Việc xác định mức lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị kế hoạch về tài chính phù hợp, không đóng thiếu, đóng thừa, hay phải làm các thủ tục phát sinh khác.

Trong nội dung bài viết này, Luật Dân Việt sẽ đưa ra một số quy định liên quan đến việc xác định lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng để doanh nghiệp và quý độc giả tham khảo.

Trách nhiệm nộp lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đơn vị có trách nhiệm nộp lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng đó là đơn vị đứng tên trong hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo bao gồm cả thương nhân được doanh nghiệp đứng tên trên phiếu công bố ủy quyền.

Trách nhiệm nộp lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng đặt ra sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ lên hệ thống xác nhận quảng cáo trực tuyến của Cục An toàn thực phẩm. Doanh nghiệp hoàn tất việc nộp hồ sơ, hệ thống sẽ thông báo cho doanh nghiệp về việc nộp lệ phí và mức phí phải đóng tương ứng với số lượng hồ sơ doanh nghiệp đã nộp.

Sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ và đóng đầy đủ lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiến hành thẩm định và xem xét yêu cầu của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ có sai sót cần sửa đổi thì trong thời hạn 90 ngày tổ chức, doanh nghiệp phải cập nhật lại. Quá thời hạn này thì hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo hết giá trị, doanh nghiệp nộp lại hồ sơ thì phải đóng lại lệ phí như nộp lần đầu tiên.

Cách tính lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Mức phí thẩm định hồ sơ quảng cáo được tính trên một mẫu quảng cáo. Hay nói cách khác một mẫu quảng cáo tương ứng với một hồ sơ đề nghị xác nhận quảng cáo. Một hồ sơ tính là một lần phí, hai hồ sơ tính là hai lần phí…

* Trường hợp được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, bao gồm:

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm thực phẩm chức năng cho một đối tượng;

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm thực phẩm chức năng cho một đối tượng cho nhiều hình thức quảng cáo (ví dụ: tờ rơi, áp phích, sách, báo, …).

– Một mẫu quảng cáo cho hai hay nhiều sản phẩm thực phẩm thực phẩm chức năng có chung công dụng, đối tượng sử dụng.

* Trường hợp không được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, bao gồm:

– Nhiều mẫu quảng cáo khác nhau của một sản phẩm thực phẩm chức năng cho một đối tượng. Trường hợp này mỗi mẫu quảng cáo được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo;

– Một mẫu quảng cáo gồm nhiều sản phẩm khác nhau cho một đối tượng. Trường hợp này mỗi sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

– Một mẫu quảng cáo cho hai hay nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng có nhóm công dụng, đối tượng sử dụng khác nhau. Trường hợp này mỗi sản phẩm được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

Xem thêm:

Muốn Được Cấp Giấy Phép Lưu Hành Mỹ Phẩm Phải Làm Gì?

Tra Cứu Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Có Cách Thức Thực Hiện Ra Sao?

Quy Định Về Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Có Gì Cần Lưu Ý?

Các hình thức thanh toán lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Việc thanh toán lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng được thực hiện thông qua 2 hình thức: Thanh toán lệ phí trực tiếp hoặc thanh toán lệ phí trực tuyến.

Đối với hình thức thanh toán lệ phí trực tiếp, doanh nghiệp lên Cục An toàn thực phẩm nộp lệ phí tại phòng Tài chính – Kế toán. Sau đó tải ảnh và số hóa đơn lên hệ thống nộp hồ sơ để cơ quan xác nhận việc nộp phí.

Đối với hình thức thanh toán trực tuyến, doanh nghiệp thanh toán thông qua hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia Keypay. Đối với hình thức này, doanh nghiệp chọn hồ sơ sau đó bấm chọn thanh toán qua Keypay. Tại giao diện thanh toán Keypay nhập tên chủ thẻ, số thẻ, ngày mở thẻ. Hệ thống sẽ xác thực thông qua mã OTP. Hoàn thành toàn bộ các bước màn hình hiển thị thông báo giao dịch thành công/không thành công đến khách hàng, nếu thành công thì coi như việc nộp lệ phí đã hoàn tất.

Sau khi nộp lệ phí đầy đủ và được xác nhận, hồ sơ sẽ chuyển từ trạng thái “Hồ sơ chưa đầy đủ” sang trạng thái “Hồ sơ đang xử lý” và sẽ phân công chuyên viên xử lý hồ sơ để doanh nghiệp theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Nếu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng của Luật Dân Việt, tổ chức, doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì liên quan đến lệ phí, quy trình thực hiện, hồ sơ, cơ quan tiếp nhận… Bởi vì dịch vụ của chúng tôi là trọn gói và toàn diện.

Do đó, ngoài việc tư vấn, soạn, nộp hồ sơ, chúng tôi cũng sẽ thay mặt khách hàng nộp các khoản lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng cần thiết để hồ sơ sớm được giải quyết. Nếu tổ chức, doanh nghiệp có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ hãy liên hệ theo các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt