Cách Thức Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Thương Hiệu Đến Cơ Quan Nhà Nước

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh hiện nay được tất các doanh nghiệp tại đây quan tâm ngay từ khi mới thành lập.

Đăng ký thương hiệu là cách để doanh nghiệp có được sự bảo vệ tối ưu nhất cho thương hiệu của mình bằng pháp luật.

Nhìn thấy những lợi ích, vai trò thiết thực của việc sử dụng thương hiệu và tầm quan trọng của việc bảo vệ thương hiệu thì thủ tục này đang rất phổ biến với hầu hết các doanh nghiệp. Nội dung chủ yếu trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ tiến hành tư vấn về thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh.

Có cần thiết phải đăng ký bản quyền thương hiệu hay không?

Hiện nay, việc đăng ký bản quyền thương hiệu không phải là thủ tục với các cá nhân, tổ chức sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Tuy nhiên, với vấn nạn về làm giả, làm nhái, lợi dụng các thương hiệu có uy tín của một số đối tượng nhằm thu về lợi nhuận bất chính cũng như làm ảnh hưởng đến tên tuổi của doanh nghiệp thì tốt hơn cả doanh nghiệp cần phải đăng ký thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu sẽ mang đến những lợi ích như sau:

– Hạn chế tối ưu được những rủi ro không đáng có;

Nếu không đăng ký thương hiệu, thì việc có những thương hiệu khác gây nhầm lẫn hoặc tự ý sử dụng thương hiệu của doanh nghiệp, và khi đó, chủ sở hữu thương hiệu sẽ rất khó để chứng minh mẫu thương hiệu đó là của mình. Chính vì vậy, đăng ký bản quyền thương hiệu là cách thức bảo vệ tốt nhất cho thương hiệu của doanh nghiệp khi có bất kỳ dấu hiệu xâm phạm nào.

– Tạo sự phân biệt đối với các sản phẩm, dịch vụ khác;

Mỗi một sản phẩm, dịch vụ đều có rất nhiều đơn vị khác nhau cùng cung cấp. Chính vì vậy, mẫu mã bên ngoài hay thương hiệu của sản phẩm là một cách để doanh nghiệp tạo ra được một sự khác biệt đối với các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp khác.

– Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh giúp người tiêu dùng thêm tin tưởng vào sản phẩm, tạo uy tín của doanh nghiệp.

Với những thương hiệu đã đăng ký thường rất rõ ràng các thông tin về trụ sở, thông tin liên hệ của doanh nghiệp. Dựa vào đây, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Hồ sơ khi đăng ký bản quyền thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

– Tờ khai đăng ký bản quyền theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành;

– Mẫu thiết kế của thương hiệu;

– Danh mục nhóm hàng hóa, sản phẩm mang thương hiệu của doanh nghiệp;

– Chứng từ, hóa đơn về việc nộp lệ phí đăng ký bản quyền thương hiệu;

Bên cạnh đó, tùy từng trường hợp đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh mà chủ thể đăng ký chuẩn bị những tài liệu liên quan khác để hoàn thiện hồ sơ.

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thông qua Luật Dân Việt

Công ty Luật Dân Việt là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động từ lâu, đã xây dựng được một nền tảng nhất định về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm và uy tín trên. Luật Dân Việt sẽ thực hiện các hoạt động sau đây trong dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu:

– Hỗ trợ tư vấn, lên ý tưởng thiết kế thương hiệu cho những khách hàng chưa có mẫu thương hiệu;

– Tư vấn pháp luật về đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh;

– Tra cứu cơ bản, tra cứu chuyên sâu để kiểm tra thương hiệu và đánh giá khả năng đăng ký của thương hiệu;

– Thực hiện các hoạt động trong quy trình đăng ký thương hiệu như làm hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả;

– Hỗ trợ các vấn đề pháp lý phát sinh sau quá trình đăng ký.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu là các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị trước khi thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước. Vậy cách thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu ra sao để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam chấp nhận.

Để bảo vệ quyền lợi của mình đối với thương hiệu, tránh tình trạng bị sao chép gây ảnh hưởng đến kinh tế, uy tín và công sức, việc đăng ký thương hiệu độc quyền luôn được các tổ chức, cá nhân lựa chọn. Bài viết sau của Luật Dân Việt sẽ giải đáp cho mọi người các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục và cách thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu.

Khi khách hàng mua sản phẩm, dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất thường là nhãn hiệu của hàng hóa. Một sản phẩm có đăng ký thương hiệu sẽ tạo được uy tín đối với khách hàng và luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Ngoài ra việc đăng ký thương hiệu còn tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Đăng ký thương hiệu cần những giấy tờ gì?

Đăng ký thương hiệu chính là cách gọi khác của việc đăng ký nhãn hiệu. Tổ chức, cá nhân muốn đăng ký thương hiệu cần chuẩn bị những giấy tờ được quy định tại Thông tư 01/2007/TT-BKHCN như sau:

– Các tài liệu bắt buộc phải có là: tờ khai đăng ký thương hiệu; tài liệu, thông tin, mẫu vật thể hiện đối tượng được đăng ký; bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí

– Ngoài ra nếu đăng ký nhãn hiệu tập thể còn bắt buộc có thêm các giấy là quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận; có bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng của sản phẩm mang nhãn hiệu; bản đồ khu vực địa lý.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Tổ chức, doanh nghiệp đăng ký thương hiệu độc quyền có thể nộp hồ sơ giấy bằng cách đến trực tiếp cơ quan nhà nước, thông qua đường bưu điện hoặc trực tuyến trên website của Cục Sở hữu trí tuệ.

Đối với hình thức nộp hồ sơ giấy:

Tổ chức, doanh nghiệp có thể nộp đơn trực tiếp hoặc qua bưu điện đến một trong các địa chỉ tiếp nhận sau:

– Nộp tại trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ theo địa chỉ 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Nộp tại văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ là 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ là số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Đối với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến:

Để nộp đơn đăng ký trực tuyến tổ chức, doanh nghiệp phải có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

– Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ. Sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến

– Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để xuất trình phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo và nộp phí, lệ phí theo quy định.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu chuyên nghiệp

Luật Dân Việt với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu, hiểu được những khó khăn của khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục. Do đó mà chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói để hỗ trợ các vấn đề sau:

– Thiết kế thương hiệu sáng tạo, ý nghĩa, đảm bảo khả năng đăng ký bảo hộ cao;

– Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật hiện hành về điều kiện bảo hộ thương hiệu, trình tự thủ tục thực hiện đăng ký thương hiệu, cách thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu…

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị giấy tờ để đăng ký thương hiệu cho sản phẩm, nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ và theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ, nhận kết quả cho khách hàng.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan