Cách Thức Đăng Ký Bản Quyền ở Quảng Ngãi nhanh nhất

Bảo hộ bản quyền là bảo hộ quyền của người sáng tạo ra các tác phẩm, chống lại sự sao chép của người khác chiếm đoạt và sử dụng trái phép tác phẩm của mình.

Đăng ký bản quyền ở Quảng Ngãi không phải là thủ tục bắt buộc nhưng các cá nhân, tổ chức Quảng Ngãi đã thực hiện đăng ký bản quyền cho tác phẩm mới của mình để bảo vệ tác phẩm trước các hành vi xâm phạm của người khác. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể được bảo hộ bản quyền tác giả mà các đối tượng này được giới hạn theo quy định của pháp luật.

Đăng ký bản quyền là gì?

Đăng ký bản quyền là việc đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận cá nhân, tập thể, tổ chức với bản quyền (văn học, khoa học, phần mềm… do chính bản thân sáng tạo hoặc có được chuyển giao quyền sở hữu) nhằm ngăn chặn các hành vi xâm phạm (sao chép, sử dụng trái phép) bản quyền chính đáng.

Các đối tượng được đăng ký bản quyền ở Quảng Ngãi

Theo quy định tại Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 và sửa đổi, bổ sung năm 2009 thì các loại hình tác phẩm được đăng ký bản quyền ở Quảng Ngãi bao gồm:

– Các tác phẩm về văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;

– Tác phẩm báo chí, tác phẩm nhiếp ảnh;

– Các bài giảng, bài phát biểu hoặc các bài nói khác;

– Tác phẩm kiến trúc, tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng đồ họa;

– Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học;

– Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu (bản quyền phần mềm);

– Tác phẩm sân khấu, tác phẩm điện ảnh và các phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự;

– Tác phẩm âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật dân gian.

Xem thêm:

Quy Định Về Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Bằng Cách Nào?

Tại sao hàng nghìn khách hàng sử dụng Dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Dân Việt và con số này đang tăng lên không ngừng?

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký bản quyền nói riêng cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện đăng ký thành công cho hàng nghìn cá nhân, tổ chức sáng tạo ra tác phẩm mới trên cả nước.

Đến với Luật Dân Việt, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào dịch vụ đăng ký bản quyền vì dịch vụ của chúng tôi có ưu thế hơn so với các đơn vị cung cấp khác, cụ thể:

– Quý khách hàng không cần can thiệp bất cứ bước nào trong quá trình đăng ký bản quyền ở Quảng Ngãi mà chỉ cần cung cấp các tài liệu cần thiết phục vụ cho việc đăng ký phần.

– Quý khách hàng không mất thời gian để tự mình theo dõi tình trạng của hồ sơ đăng ký. Chúng tôi sẽ theo dõi tình trạng của hồ sơ, bổ sung hồ sơ khi cần thiết, và thúc đẩy cho Quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận trong khoảng thời gian sớm nhất.

– Tốc độ xử lý công việc nhanh, chính xác: chuẩn bị đầy đủ thông hồ sơ, có phương án dự bị tránh được tình trạng hồ sơ không hợp lệ phải mất thời gian để bổ sung.

– Luật Dân Việt không chỉ cung cấp dịch vụ trước và trong khi thực hiện đăng ký mà còn cung cấp các dịch vụ sau khi đăng ký như: tư vấn về các căn cứ phát sinh, xác lập, các hạn chế cơ bản của quyền tác giả; đại diện cho khách hàng tham gia đàm phán và soạn thảo hợp đồng sử dụng, chuyển nhượng và các hợp đồng khác liên quan đến bản quyền; bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi có hành vi xâm phạm đến bản quyền.

– Chi phí dịch vụ hợp lý: Quý khách hàng sẽ hài lòng về giá cả của của chúng tôi. Tuy không phải là giá thấp nhất thị trường nhưng giá dịch vụ ở mức hợp lý phù hợp với chất lượng dịch vụ và kết quả mà Quý khách hàng nhận được.

Khi có nhu cầu tư vấn và thực hiện đăng ký bản quyền ở Quảng Ngãi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan