Cách Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Mới Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm như thế nào nhanh, đúng quy định, tiết kiệm chi phí? Đây là câu hỏi mà mọi người hay đặt ra khi có ý định sẽ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Doanh nghiệp trước khi đăng ký thương hiệu cần tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật về cách đăng ký thương hiệu sản phẩm. Bởi khi hiểu rõ các quy định đấy, quý khách hàng sẽ hạn chế được những sai phạm, đảm bảo khả năng đăng ký thành công, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Đăng ký thương hiệu sản phẩm để làm gì?

Nhiều quý khách hàng quan tâm đến cách đăng ký thương hiệu sản phẩm vì những lợi ích của việc đăng ký thương hiệu mang lại.

Đơn cử là một số lợi ích tuyệt vời dưới đây:

– Đăng ký thương hiệu thành công sẽ giúp chủ sở hữu được Nhà nước ghi nhận và xác lập quyền sử dụng độc quyền thương hiệu. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tránh được hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ kinh doanh cùng sản phẩm trên thị trường.

– Giúp người tiêu dùng dễ nhận diện và định hướng hành vi mua sắm. Một thương hiệu độc đáo, ấn tượng và đã được đăng ký bảo hộ sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt mặt hàng của doanh nghiệp bạn với các đơn vị kinh doanh cùng lĩnh vực trên thị trường. Qua đó, thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

– Đặc biệt, hiện nay hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu rất được ưa chuộng. Những thương hiệu nổi tiếng đã thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ từ hình thức này. Và nếu quý khách hàng cũng muốn được nhượng quyền hoặc bán thương hiệu thì đăng ký bảo hộ là điều vô cùng quan trọng.

– Tạo cho doanh nghiệp bạn một thương hiệu riêng trên thị trường và nhiều lợi ích khác.

Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm mới nhất cho doanh nghiệp

Để đăng ký thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Lựa chọn tên logo và thiết kế logo;

– Soạn thảo hồ sơ, hoàn tất hồ sơ và nộp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Hồ sơ bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu do Luật Dân Việt soạn và ký;

+ Giấy ủy quyền;

+ Mẫu nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp lệ phí xét nghiệm đơn;

+ Giấy tờ chứa thông tin của chủ sở hữu đơn.

– Quy trình xét nghiệm đơn tại Cục sở hữu trí tuệ

+ Thẩm định hình thức đơn (1 tháng)

+ Công bố đơn hợp lệ và đăng công khai trên Công báo sở hữu công nghiệp (2 tháng)

+ Thẩm định nội dung (9 tháng)

+ Thời gian chờ cấp văn bằng (1-2 tháng)

Như vậy, theo quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Cục sở hữu trí tuệ phải mất tới 12 tháng mới có thể nhận được văn bằng (Giấy chứng nhận) bảo hộ độc quyền. Rất nhiều khách hàng tỏ ra không hài lòng vì phải chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên, do số lượng đơn của Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận quá nhiều nên cần phải có thời gian để giải quyết.

Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Luật Dân Việt

Kinh nghiệm tư vấn cách đăng ký thương hiệu sản phẩm dày dặn

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên cao cấp, đồng thời có đầy đủ tư cách pháp lý để hoạt động tại Việt Nam, Luật Dân Việt đã tư vấn và đại diện nộp 3000+ đơn đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào vì nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. Quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Luật Dân Việt sẽ được đơn giản hóa hết sức có thể để tạo điều kiện thuận lợi cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp:

– Ý tưởng thiết kế logo;

– Danh mục sản phầm khách hàng dự định gắn logo;

– Giấy ủy quyền cho Luật Dân Việt.

Quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm khoa học

Sau khi nhận được thông tin nêu trên của Quý khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành những công việc sau đây:

– Tư vấn cho khách hàng cách đặt tên nhãn hiệu, lên ý tưởng về nhãn hiệu và thiết kế nhãn hiệu theo yêu cầu của khách hàng cho đến khi khách hàng thật sự hài lòng. Đương nhiên, việc thiết kế của chúng tôi có ưu điểm ở chỗ không chỉ dựa trên kiến thức mỹ thuật thông thường mà chúng tôi còn dựa vào khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu thông qua việc tra cứu sơ bộ tại Luật Dân Việt hoặc tra cứu không chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung, tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu;

– Chủ động hoàn tất hồ sơ và trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT để nhãn hiệu được quyền ưu tiên sớm nhất; theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận và trao tận tay Quý khách hàng để khách hàng không mất thời gian đi lại.

Thông tin liên hệ yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn cách đăng ký thương hiệu sản phẩm hoặc thông báo về việc sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua một trong các hình thức sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan