Cách Đăng ký Logo tại Cần Thơ – không phải ai cũng biết

Đăng ký logo không đồng nghĩa với đăng ký thương hiệu tuy nhiên, cá nhân tổ chức thường đăng ký nhãn hiệu cho logo của mình để được độc quyền sử dụng.

Cần Thơ được mệnh danh là Tây Đô với bề dày lịch sử trên 270 năm, với vẻ đẹp bình dị nên thơ của làng quê sông nước, là trung tâm kinh tế trọng điểm của Đồng Bằng sông Cửu Long và là cửa ngõ giao thông quan trọng ở miền Nam. Nền kinh tế nơi đây càng phát triển mạnh, việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm/dịch vụ ngày càng được chú trọng.

Tuy nhiên, các thông tin về việc đăng ký logo thương hiệu tại Cần Thơ còn tương đối ít, do vậy trong bài viết này, Luật Dân Việt sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan đến đăng ký logo tại Cần Thơ cho Quý độc giả.

Đăng ký logo tại Cần thơ có phải là đăng ký nhãn hiệu?

Hiện nay, chưa có định nghĩa về logo theo quy định pháp luật. Thực tế, có thể hiểu, logo gồm hình ảnh hoặc sự kết hợp hình ảnh, chữ cái chứa đựng những ẩn ý nhất định của chủ sở hữu nhằm truyền tải thông điệp một cách hàm súc, đơn giản nhưng dễ nhớ. Do khái niệm nhãn hiệu theo quy định pháp luật gần với khái niệm logo nên hiện nay, nhiều cá nhân/tổ chức thắc mắc rằng: đăng ký logo có phải đăng ký nhãn hiệu không?

Tùy từng trường hợp mà logo được xem là nhãn hiệu hay nói cách khác, không phải trường hợp nào đăng ký logo cũng là đăng ký nhãn hiệu. Cụ thể, trường hợp logo được thiết kế chỉ với yêu cầu bảo hộ về mặt hình thức, tính toàn vẹn thì có thể đăng ký bảo hộ dưới hình thức tác phẩm và đăng ký quyền tác giả. Còn với trường hợp bảo hộ logo là bảo hộ nhãn hiệu khi việc bảo hộ hướng đến độc quyền sử dụng, phân biệt sản phẩm, dịch vụ.

Như vậy, tùy theo mong muốn của tác giả thiết kế, sáng tạo ra logo muốn đăng ký bảo hộ logo theo hình thức nào thì việc đăng ký logo sẽ được đăng ký theo hình thức đó. Nghĩa là đăng ký logo tại Cần Thơ có thể là đăng ký bản quyền tác giả hay đăng ký nhãn hiệu.

Luật Dân Việt hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký logo tại Cần Thơ

Như đã nói trên đây, đăng ký logo không đồng nghĩa với đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, thực tế, logo hiện tại được sử dụng chủ yếu trong kinh doanh với mục đích độc quyền sử dụng; vì thế, trong phần này, Luật Dân Việt xin được hướng dẫn Quý độc giả việc đăng ký logo theo đăng ký nhãn hiệu:

Các bước để tiến hành đăng ký logo tại Cần Thơ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị logo và nhóm sản phẩm/dịch vụ mà logo dự định đăng ký độc quyền.

Bước 2: Tra cứu khả năng đăng ký logo:

Để đánh giá khả năng đăng ký logo, khách hàng có thể tra cứu logo trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhằm tránh lãng phí thời gian cũng như chi phí đăng ký.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ theo quy định.

Giấy tờ cần cung cấp cho Luật Dân Việt để đăng ký logo tại Cần Thơ

Nếu quý khách hàng đăng ký dịch vụ đăng ký logo thương hiệu tại Luật Dân Việt, quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

– Mẫu logo và nhóm sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Hợp đồng ủy quyền( theo mẫu, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ).

– Tờ khai đăng ký logo theo mẫu

Khi nhận đủ các giấy tờ trên, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký logo cho quý khách hàng tại Cục sở hữu trí tuệ.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Bằng Cách Nào?

Mã Vạch Có Cần Đăng Ký Không? Muốn Đăng Ký Phải Làm Gì?

Dịch vụ đăng ký logo tại Cần Thơ của Luật Dân Việt có tốt không?

Để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo tại Cần Thơ không phải là khó, tuy nhiên, để tìm được một đơn vị uy tín- chất lượng cũng không phải là dễ. Công Ty Luật Dân Việt chúng tôi mỗi năm ký hợp đồng với vài trăm đến hàng nghìn khách hàng về đăng ký bảo hộ logo cho sản phẩm/dịch vụ của mình, với nhiều kinh nghiệm trong việc đăng ký bảo hộ logo, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng cao nhất khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo tại Cần Thơ của chúng tôi. Tại đây:

– Quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên pháp lý, luật sư tư vấn một cách đầy đủ, chính xác quy trình, thủ tục đăng ký logo;

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ và thay mặt cho khách hàng nộp hồ sơ đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi quá trình xem xét đơn đăng ký, nhận kết quả và trả kết quả đăng ký cho quý khách hàng;

– Hỗ trợ Quý khách hàng  nếu có vấn đề phát sinh trên thực tế sau khi logo đã được đăng ký bảo hộ.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan