Cách Đăng Ký Bản Quyền Giày Thế Nào ?

Đăng ký bản quyền giày có thể được cá nhân, tổ chức thực hiện dưới dạng đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Đăng ký bản quyền giày là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để có thể bảo vệ được thiết kế giày của chủ sở hữu, chủ thể sáng tạo tại thời điểm bây giờ.

“Đăng ký bản quyền như thế nào?” hiện đang là một trong những câu hỏi được gửi về hòm thư pháp luật của Luật Dân Việt nhiều nhất. Qua đó, có thể nhận định rằng: nhu cầu bảo hộ các quyền tác giả đối với những sáng tạo trí tuệ của con người hiện nay đang là một trong những nhu cầu đang được rất quan tâm. Một phần có lẽ bởi sự vi phạm bản quyền tràn lan trên thị trường đã và đang khiến cho các nhà sáng tạo ra sản phẩm phải ý thức hơn nữa trong việc chính chủ sở hữu phải có cách bảo vệ đứa con sáng tạo của mình. Nắm được những trăn trở đó của Khách hàng Luật Dân Việt thực hiện bài viết dưới đây với hy vọng bài viết sẽ đem lại các thông tin bổ ích cho Qúy độc quả trong việc thực hiện đăng ký.

Căn cứ pháp luật dùng cho việc đăng ký bản quyền tác giả là những văn bản nào?

Thực chất thủ tục Đăng ký bản quyền giày không phải là một thủ tục quá khó khăn, đòi hỏi quá nhiều tài liệu giấy tờ. Với những người đã có kiến thức chuyên môn trong mảng sở hữu trí tuệ về bản quyền đều có thể thực hiện một cách thuận lợi và dễ dàng. Song thủ tục này sẽ khó khăn với những cá nhân lần đầu thực hiện đăng ký. Muốn tự mình thực hiện Đăng ký bắt buộc chủ sở hữu thực hiện phải tham khảo, nghiên cứu các quy định liên quan:

+  Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009;

+ Nghị định mới nhất số 22/2018/NĐ-CP ngày 23-2-2018 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan, có hiệu lực từ ngày 10-4-2018.

+ Nghị định hướng dẫn số 105/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ.

+ Nghị định hướng dẫn số 119/2010/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 105/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ.

+ Thông tư 08/2016/TT-BVHTTDL quy định về mẫu tờ khai đăng ký bản quyền tác giả;

+ Thông tư 211/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả.

Tài liệu nào cần có trong hồ sơ Đăng ký bản quyền giày?

Như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, bản vẽ, thiết kế giày có thể đăng ký bản quyền dưới loại hình tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Vậy nên hồ sơ cần chuẩn bị gồm có các giấy tờ sau:

+ Mẫu Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo quy định của Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL;

Lưu ý: Mẫu tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp hồ sơ, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; tờ khai phải được tóm tắt nội dung tác phẩm.

+ Cung cấp 02 bản sao tác phẩm cần Đăng ký bản quyền giày;

Trong đó 01 bản lưu tại Cục Bản quyền tác giả, 01 bản đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận đăng ký gửi trả lại cho chủ thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Lưu ý: Đối với những tác phẩm có kích thước quá lớn, cồng kềnh bản sao tác phẩm đăng ký được thay thế bằng ảnh chụp không gian ba chiều.

+ Mẫu Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền;

+ Bổ sung Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Cung cấp Văn bản đồng ý của các đồng tác giả với tác phẩm có đồng tác giả;

+ Cung cấp Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu đối với quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Ngũ Cốc Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Như Thế Nào?

Bản Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Có Những Nội Dung Gì?

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ Đăng ký bản quyền tác giả trọn gói trên 63 tỉnh, thành phố

Luật Dân Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi tin rằng bằng chuyên môn cùng sự uy tín của mình chúng tôi sẽ đảm nhiệm tốt các dịch vụ mà chúng tôi mang đến cho Qúy khách hàng. Đến với dịch vụ của chúng tôi thì Qúy vị chỉ cần cung cấp một số tài liệu cơ bản còn lại mọi công việc liên quan đến hồ sơ, làm việc với cơ quan đăng ký tất cả sẽ có chuyên viên pháp lý của chúng tôi thay mặt đảm nhiệm hoàn thiện.

Chúng tôi cam kết trong thời gian chỉ từ 7-15 ngày kể từ khi hợp đồng dịch vụ ký kết thì giấy chứng nhận đăng ký sẽ được trao tận tay đến Qúy khách hàng. Cho nên ngay từ bây giờ, nếu Qúy vị có nhu cầu Đăng ký bản quyền tác giả nói chung hay Đăng ký bản quyền giày nói riêng xin liên hệ qua các thông tin dưới đây

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt