Các Trường Hợp Phải Xin Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử

Các trường hợp phải xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là trường hợp nào? Cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Thủ tục xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là thủ tục bắt buộc các thương nhân, tổ chức phải thực hiện. Nếu không, thương nhân, tổ chức sẽ bị xử phạt theo quy định.

Hiện nay, nhiều thương nhân, tổ chức kinh doanh vẫn thắc mắc về các trường hợp phải xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử. Bởi vì chỉ cần hiểu sai vấn đề, hiểu sai về các trường hợp, thương nhân, tổ chức có thể bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.  Luật Dân Việt sẽ chia sẻ các trường hợp phải xin giấy phép trong bài viết dưới đây để các thương nhân, tổ chức cùng tham khảo.

Các trường hợp phải xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Sàn giao dịch thương mại điện tử có thể hiểu là chợ, siêu thị bán các sản phẩm hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ thông qua hình thức trực tuyến trên các website.

Khi thực hiện thiết lập các website sau đây thì phải xin giấy phép sàn giao dịch điện tử:

– Website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ theo hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận giữa các bên.

– Website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.

– Website cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa, dịch vụ.

– Các website khác theo quy định của pháp luật.

Xử phạt hành chính liên quan đến giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Khi thuộc một trong các trường hợp phải xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử nêu trên, thương nhân, tổ chức không thực hiện thủ tục xin giấy phép sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 185/2013/NĐ – CP và Nghị định 124/2015/NĐ – CP. Cụ thể:

– Thương nhân, tổ chức sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng khi không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng sau khi đã thông báo với cơ quan có thẩm quyền.

– Thương nhân, tổ chức sẽ bị xử phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng khi cung cấp thông tin sai lệch khi thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về thiết lập website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng.

– Thương nhân, tổ chức sẽ bị xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng khi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng mà không thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

– Thương nhân, tổ chức bị xử phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng khi:

+ Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử mà không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

+ Gian dối hoặc cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử.

Xem thêm:

Cách Lập Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Không Phải Ai Cũng Rõ!

Khi Nào Phải Xin Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm Tại Thanh Hóa?

Thông Báo Khuyến Mại Trực Tuyến Thương Nhân Phải Làm Gì?

Thực hiện xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử tại Luật Dân Việt

Luật Dân Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giấy phép đặc biệt là xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, đã thực hiện xin giấy phép thành công cho hàng trăm, hàng nghìn cá nhân, thương nhân, tổ chức trên cả nước.

Đến với Luật Dân Việt, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tất cả các công việc trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép, Quý khách hàng sẽ không phải thực hiện bất kỳ công việc gì. Cụ thể, các công việc mà chúng tôi sẽ đại diện Quý khách hàng bao gồm:

– Cung cấp, tư vấn các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Tiếp nhận thông tin và xác định trường hợp của Quý khách hàng có thuộc các trường hợp phải xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Hoàn thiện hồ sơ đăng ký đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật.

– Đại diện Quý khách hàng thực hiện nộp hồ sơ xin giấy phép trên hệ thống trực tiếp và nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại trụ sở của Bộ Công thương.

– Đại diện Quý khách hàng làm việc với chuyên viên phụ trách của Bộ Công thương và thực hiện chỉnh sửa, bổ sung thông tin, hồ sơ trong trường hợp cần thiết.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan