Các Trường Hợp Phải Đăng Ký Khuyến Mại Theo Quy Định

Các hoạt động đăng ký khuyến mại tương đối phức tạp, đặc biệt là đối với các tổ chức, doanh nghiệp lần đầu thực hiện thủ tục. Trong đó việc mọi người băn khoăn nhiều nhất chính là xác định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại.

Những chương trình khuyến mại mà tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tương đối đa dạng. Tuy nhiên, không phải hình thức nào doanh nghiệp cũng cần phải đăng ký khuyến mại với cơ quan nhà nước. Có những chương trình thay vì đăng ký, doanh nghiệp chỉ cần thông báo khuyến mại. Cũng có chương trình doanh nghiệp không phải thực hiện bất kỳ nghĩa vụ nào. Do vậy mà trước khi tiến hành thủ tục này, doanh nghiệp cần xác định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại theo quy định của pháp luật, đây là điều bắt buộc và nên làm.

Pháp luật quy định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại

Trong nội dung của Nghị định 81/2018NĐ-CP đã giới thiệu cho tổ chức, doanh nghiệp rất chi tiết về các trường hợp phải đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại. Tổ chức, doanh nghiệp có thể căn cứ vào những quy định này để xác định đối với trường hợp chương trình khuyến mà mình dự định thực hiện thuộc nhóm hình thức nào?

Đối với các trường hợp phải đăng ký khuyến mại, pháp luật hiện hành quy định cụ thể như sau:

– Tổ chức, doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại nếu bán sản phẩm, dịch vụ đi kèm các hoạt động xúc tiến thương mại mang tính may rủi. Tức doanh nghiệp tổ chức các chương trình bán hàng, mà người tham gia khi mua sản phẩm, hàng hóa được tặng kèm một quyền lợi. Việc người tham gia có trúng thưởng hay không tùy theo sự may mắn của người đó.

– Tổ chức, doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại nếu thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại khác được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận.

Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định triển khai các chương trình như trên thì trước khi thực hiện cần phải gửi hồ sơ đăng ký theo quy định về Sở Công thương hoặc Bộ Công thương. Đây là hai cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý hoạt động xúc tiến thương mại của tổ chức, doanh nghiệp.

Cách xác định cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký khuyến mại

Sau khi đã xác định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại, việc tiếp theo mà tổ chức, doanh nghiệp cần phải làm là tìm hiểu về cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết hồ sơ xin cấp phép thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại. Bởi theo quy định, chương trình của doanh nghiệp chỉ được phép thực hiện khi cơ quan nhà nước xác nhận.

Cũng trong Nghị định 81/2018/NĐ-CP, các thông tin về cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được đề cập rất chi tiết. Theo đó, tùy thuộc vào quy mô mà tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hoạt động khuyến mại mà cơ quan tiếp nhận xử lý sẽ có sự thay đổi. Cụ thể như sau:

– Nếu hoạt động khuyến mại diễn ra trên một tỉnh, thành phố duy nhất, doanh nghiệp sẽ làm việc với Sở Công thương

– Nếu hoạt động khuyến mại diễn ra từ hai tỉnh, thành phố trở lên, doanh nghiêp sẽ làm việc với Bộ Công thương

Xem thêm:

Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Đúng Quy Định

Bảng Giá Đăng Ký Mã Vạch Được Quy Định Cụ Thể Ở Đâu?

Sự hỗ trợ của Luật Dân Việt khi doanh nghiệp đăng ký khuyến mại

Đồng hành cùng các hàng trăm nghìn tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký chương trình khuyến mại trong suốt hơn 10 năm qua, Luật Dân Việt hiểu rõ hơn ai hết các cách thức thực hiện thủ tục để cơ quan nhà nước chấp thuận. Với lợi thế về mặt nguồn lực, các cán bộ, nhân viên của chúng tôi là những luật sư được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kinh nghiệm không chỉ tư vấn các trường hợp phải đăng ký khuyến mại một cách chi tiết, rõ ràng mà còn trực tiếp thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước. Nhờ đó mà doanh nghiệp nhanh chóng có thể triển khai các hoạt động kinh doanh mang lại giá trị.

Chưa kể, với tôn chỉ đặt lợi ích khách hàng lên đầu, Luật Dân Việt không chỉ thực hiện thủ tục chính xác, nhanh chóng mà còn có chi phí dịch vụ hợp lý. Chúng tôi đảm bảo quyền lợi mà khách hàng nhận được, tương xứng với giá trị bỏ ra. Chính vì vậy mà tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan