Các Quy Định Mới Về Công Bố Mỹ Phẩm Doanh Nghiệp Cần Biết

Nắm vững các quy định mới về công bố mỹ phẩm sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng, thuận lợi khi thực hiện các thủ tục đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, nội dung của Thông tư số 06/2011/TT-BYT có quy định về việc quản lý các mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Các tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép lưu thông khi cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Song thực tế để nhận được số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Phần lớn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định mới về công bố mỹ phẩm cũng như gặp vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Hiểu được những vướng mắc đó, Luật Dân Việt thực hiện bài viết dưới đây.

Các quy định mới về công bố mỹ phẩm

Để việc đăng ký công bố mỹ phẩm diễn ra nhanh chóng, thuận lợi trước tiên chủ thể thực hiện đăng ký cần tìm hiểu các quy định mới về công bố mỹ phẩm như sau:

– Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định việc quản lý các mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: công bố sản phẩm mỹ phẩm; hồ sơ thông tin sản phẩm; yêu cầu về an toàn sản phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm; lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng; kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.

– Thông tư số 277/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm cần có những gì?

Khi đã nắm vững các quy định mới về công bố mỹ phẩm chủ thể đăng ký có thể bắt tay vào việc thực hiện chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ đăng ký gửi lên cơ quan có thẩm quyền cần đảm bảo các giấy tờ sau:

– Hoàn thiện mẫu đơn đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo bản mềm của phiếu công bố mỹ phẩm;

– Cung cấp tài liệu theo các trường hợp cụ thể:

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho chủ thể đăng ký chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Ngoài ra đối với sản phẩm nhập khẩu giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì chủ thể đăng ký phải bổ sung thêm cả giấy chứng nhận lưu hành tự do;

– Văn bản ủy quyền cho Luật Dân Việt thay mặt hoàn thiện các thủ tục;

Xem thêm:

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Chăm Sóc Tóc Đúng Quy Định Pháp Luật

Quy Định Công Bố Mỹ Phẩm Có Gì Cần Đặc Biệt Lưu Ý?

Luật Dân Việt công bố mỹ phẩm chất lượng trên khắp cả nước

Đến với dịch vụ Luật Dân Việt, tổ chức, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về các vấn đề như: Tìm hiểu các quy định mới về công bố mỹ phẩm; Chuẩn bị hồ sơ đăng ký và soạn thảo hồ sơ theo đúng các mẫu quy định; Làm việc với cơ quan chức năng… Khách hàng yên tâm tất cả những vướng mắc, bận tâm sẽ được chuyên viên pháp lý của chúng tôi giải quyết trong tích tắc. Đến với Luật Dân Việt, chúng tôi đảm bảo thực hiện đúng theo hợp đồng 02 bên đã giao kết về:

– Thời gian đăng ký nhanh chóng, đúng theo luật định;

– Chi phí đăng ký phải chăng, phù hợp với sự phát triển kinh tế hiện tại;

– Nội dung đăng ký luôn đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật;

Phải yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt ra sao?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các quy định pháp luật về đăng ký công bố mỹ phẩm. Luật Dân Việt hy vọng những thông tin trên sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ quý khách hàng trong việc tìm hiểu các quy định về việc đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng có điều gì chưa hiểu hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan