Các Hình Thức Phải Đăng Ký Khuyến Mại Theo Quy Định Hiện Hành

Các hình thức phải đăng ký khuyến mại được đề cập tương đối cụ thể và chi tiết tại nội dung của Nghị định 81/2018/NĐ-CP cùng một số văn bản khác có liên quan. Vì đây là thủ tục được cơ quan nhà nước có thẩm quyền bắt buộc phải thực hiện cho nên tổ chức, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Tùy thuộc vào việc thương nhân lựa chọn sử dụng hình thức khuyến mại nào mà sẽ có cách thức khác nhau để gửi hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền. Có những hình thức khuyến mại bắt buộc thương nhân phải thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại. Song cũng có những thủ tục chỉ yêu cầu thực hiện thông báo khuyến mại tới cơ quan chức năng trước 03 ngày khi chương trình diễn ra. Vậy có những hình thức khuyến mại nào? Các hình thức phải đăng ký khuyến mại là gì? Tổ chức, doanh nghiệp hãy cùng Luật Dân Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có những hình thức khuyến mại nào?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những hình thức khuyến mại mà pháp luật quy định cũng như các hình thức phải đăng ký khuyến mại. Trước tiên, có những hình thức khuyến mại sau:

– Thương nhân sử dụng hình thức đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.

– Khuyến mại bằng cách tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền.

– Thực hiện khuyến mại bằng cách bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo với cơ quan chức năng.

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để người tham gia khuyến mại được hưởng một hay một số lợi ích nhất định.

– Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho người tham gia khuyến mại để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

– Thực hiện khuyến mại theo hình thức tổ chức các chương trình khuyến mại mang tính may rủi.

– Tổ chức thực hiện chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, thẻ thành viên, phiếu ghi nhận sự mua hàng hoá, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

– Thương nhân tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

– Thực hiện khuyến mại theo hình thức khác mà được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận.

Các hình thức phải đăng ký khuyến mại?

Trong tất cả 09 hình thức khuyến mại chúng tôi vừa kể trên các hình thức phải đăng ký khuyến mại gồm:

– Thương nhân tổ chức thực hiện khuyến mại theo hình thức tổ chức hoạt động khuyến mại mang tính chất may rủi, dựa theo sự may mắn của người tham gia khuyến mại.

– Thực hiện khuyến mại theo hình thức khuyến mại khác mà được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại đồng ý cho tổ chức hoạt động.

Luật Dân Việt giúp đăng ký khuyến mại nhanh chóng, hiệu quả

Đến với dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Dân Việt, chúng tôi cam kết mang đến các dịch vụ chất lượng cho quý khách hàng. Cụ thể, chúng tôi sẽ thay mặt thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn pháp lý miễn phí cho quý khách hàng về các quy định về khuyến mại;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, tài liệu theo đúng yêu cầu của cơ quan chuyên môn;

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan quản lý nhà nước về thương mại là Bộ Công thương/Sở Công thương tùy theo từng trường hợp;

– Theo dõi quá trình gửi hồ sơ đến cơ quan chức năng và phản hồi nếu cơ quan chuyên môn có yêu cầu;

– Nhận kết quả đăng ký trong thời gian sớm nhất và gửi kết quả đến tận tay khách hàng;

Phải yêu cầu dịch vụ của Luật Dân Việt ra sao?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các hình thức phải đăng ký khuyến mại. Với những thông tin trên, Luật Dân Việt hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích phục vụ quý khách hàng trong việc tìm hiểu các quy định về khuyến mại. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng có điều gì chưa hiểu hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan