Các Bước Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Logo Công Ty

Các Bước Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Logo Công Ty

Tra cứu khả năng đăng ký logo công ty sẽ giúp cá nhân, tổ chức được khả năng bảo hộ thành công cho nhãn hiệu của đơn vị mình là bao nhiêu.

Khách hàng khi muốn tra cứu khả năng bảo hộ về logo, Quý vị cần truy cập vào đường link sau đây: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

Tra cứu khả năng đăng ký logo công ty được đánh giá là một khâu quan trọng trong quy trình đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp với logo hiện nay. Đây là công việc không bắt buộc của quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đối với toàn bộ quá trình đánh giá nhãn hiệu có được bảo hộ hay không. Nhiều người đã nhận thức được đây là việc quan trọng nhưng do chưa biết cách tra cứu nên không biết thực hiện công đoạn này như thế nào? Vì vậy trong bài viết này Luật Dân Việt sẽ giới thiệu đến Khách hàng cách tra cứu online để Khách hàng có thể tự mình thực hiện thao tác này.

Tra cứu khả năng bảo hộ nhãn hiệu để làm gì?

Tra cứu khả năng đăng ký logo công ty sẽ mang lại những ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp như sau:

+ Tra cứu nhãn hiệu là giai đoạn đầu tiên xác định trước rằng nhãn hiệu của Doanh nghiệp có đăng ký được hay không, nhãn hiệu có bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn tương tự với các nhãn hiệu đã từng thực hiện đăng ký trước đó hay không.

+ Thực hiện tra cứu để giúp doanh nghiệp tránh mất thời gian, chi phí của doanh nghiệp trong việc phải mất thời gian chờ đợi Cục Sở Hữu Trí Tuệ xét duyệt hồ sơ và sẽ rất tốn thời gian để nghiên cứu, sáng tạo ra một nhãn hiệu mới nếu trường hợp nhãn hiệu đăng ký bị trả hồ sơ.

Tra cứu logo như thế nào?

Tra cứu khả năng đăng ký logo công ty bằng cách Khách hàng truy cập vào đường link của Cục sở hữu trí tuệ tại: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php. Tại đường link này, Khách hàng thực hiện tra cứu như sau:

– Trong mục nhãn hiệu tìm kiếm khách hàng sẽ nhập thông tin nhãn hiệu cần đăng ký. Ví dụ nhập chữ YAMAHA

– Trong mục nhóm sản phẩm/dịch vụ. Ví dụ: khách hàng nhập số 12 là nhóm của ô tô, xe máy

Sau đó khách hàng ấn vào nút tìm kiếm. Lúc này Kết quả sẽ được hiển thị ra và khách hàng có thể tham khảo xem nhãn hiệu dự định đăng ký có đối chứng với nhãn hiệu khác đã đăng ký trước đó hay chưa?

Lưu ý: Kết quả tra cứu nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo và thông thường chỉ chính xác được 40% do dữ liệu Cục SHTT sẽ không được cập nhật trong thời gian 03 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Đăng Ký Công Bố Mỹ Phẩm Theo Quy Định Pháp Luật

Tra Cứu Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Gồm Mấy Bước?

Luật Dân Việt luôn hỗ trợ Khách hàng thực hiện mọi thủ tục liên quan đến logo và tra cứu logo

Tra cứu logo luôn luôn là thao tác quan trọng, cần thiết trước khi đăng ký nhãn hiệu cho các doanh nghiệp. Nó đòi hỏi sự chính xác cao để logo không bị trùng lặp. Do đó, để có thể thực hiện tra cứu nhãn hiệu chính xác nhất, chúng tôi khuyến khích quý khách sử dụng dịch vụ tra cứu của Luật Dân Việt thay vì tra cứu online.

Đến với dịch vụ đăng ký logo tại Luật Dân Việt, chúng tôi cam kết:

+ Thủ tục đăng ký nhanh chóng, đúng theo thời gian 02 bên đã thỏa thuận;

+ Nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo, hỗ trợ giải quyết mọi thủ tục liên quan đến thương hiệu;

+ Nội dung đăng ký đảm bảo đúng theo quy định hiện hành;

+ Phí đăng ký phải chăng, phù hợp với chất lượng dịch vụ Khách hàng nhận được.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Tra cứu khả năng đăng ký logo công ty. Với những thông tin trên, Luật Dân Việt hi vọng đem đến thông tin hữu ích phục vụ Qúy khách hàng trong việc tìm hiểu các quy định về việc đăng ký logo.

Trong quá trình tham khảo bài viết, Khách hàng có điều gì chưa hiểu hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ thì Khách hàng xin vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt