Các Bước Đăng Ký Thương Hiệu Tại Bắc Giang Mới Nhất

Nhu cầu tìm hiểu và thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu tại Bắc Giang liên tục tăng cao trong 6 năm trở lại đây. Điều đó chứng minh mọi người đang dần quan tâm nhiều đến việc bảo hộ thương hiệu của mình khỏi tình trạng đạo nhái, trộm cắp ý tưởng.

Đăng ký thương hiệu tại Bắc Giang là một thủ tục đòi hỏi tính chuyên môn cao. Cá nhân, tổ chức thực hiện không chỉ phải am hiểu các văn bản pháp luật, thông tư, nghị định, quyết định mà còn phải có kinh nghiệm thực tiễn. Chính vì vậy mà những người lần đầu tiên thực hiện thủ tục thường gặp phải rất nhiều khó khăn. Để san sẻ những khó khăn đấy cho mọi người, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết này với mục đích truyền tải, chia sẻ một số nội dung kiến thức hữu ích.

Quy định về việc đăng ký thương hiệu tại Bắc Giang

Cũng giống như các thủ tục khác được quy định và giám sát bởi những cơ quan quản lý nhà nước, đăng ký thương hiệu cũng có những quy định riêng mà cá nhân, tổ chức muốn thực hiện bắt buộc phải tuân thủ. Liên quan đến thương hiệu (pháp luật Việt Nam gọi là nhãn hiệu hoặc sở hữu công nghiệp), để bảo hộ cần phải đáp ứng các điều kiện:

– Thương hiệu có thể là từ ngữ, chữ cái, hình ảnh, hình vẽ nhưng phải nhìn thấy được

– Thương hiệu phải có khả năng phân biệt sản phẩm, dịch vụ của đơn vị này với đơn vị khác

Bên cạnh điều kiện để bảo hộ thương hiệu, Luật Sở hữu trí tuệ cũng đề cập đến nhiều vấn đề liên quan khác về quy trình, hồ sơ, thủ tục, thời gian đăng ký. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu ở những đầu mục tiếp theo của bài viết.

Quy trình đăng ký thương hiệu tại Bắc Giang như thế nào?

Đối với trường hợp ủy quyền cho một tổ chức thực hiện thủ tục, cá nhân, tổ chức sẽ không cần quan tâm nhiều đến quy trình này. Vì việc thực hiện sẽ do đơn vị ủy quyền thực hiện. Nhưng nếu cá nhân, tổ chức muốn tự mình thực hiện cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng.

Các bước đăng ký thương hiệu tại Bắc Giang cụ thể như sau:

– Bước 1: Lựa chọn hình thức đăng ký độc quyền hoặc bản quyền

– Bước 2: Xác định cơ quan quản lý nhà nước phụ trách

Trường hợp cá nhân, tổ chức đăng ký thương hiệu độc quyền, cơ quan nhà nước sẽ làm việc là Cục Sở hữu trí tuệ.

Trường hợp cá nhân, tổ chức đăng ký bản quyền thương hiệu, cơ quan nhà nước sẽ làm việc là Cục Bản quyền tác giả.

– Bước 3: Chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ

– Bước 4: Nộp hồ sơ đầy đủ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Bước 5: Cơ quan nhà nước tiếp nhận, xử lý và cấp văn bằng bảo hộ nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ

Hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Bắc Giang như thế nào?

Nhìn vào quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu mà chúng tôi trình bày ở trên, hầu hết cá nhân, tổ chức đều đặt ra một câu hỏi chung là hồ sơ gồm những gì? Có phải lưu ý nội dung nào hay không? Câu trả lời chính là các thành phần hồ sơ dưới đây:

– 01 Đơn đăng ký thương hiệu (Đơn đăng ký hay còn gọi là tờ khai phải sử dụng đúng với mẫu quy định)

– 05 Mẫu thương hiệu mà cá nhân, tổ chức muốn đăng ký (kích thước 8 x 8 cm)

– Danh mục hàng hóa, dịch vụ doanh nghiệp lựa chọn khi đăng ký thương hiệu tại Bắc Giang

– Hồ sơ, tài liệu chứng thực cá nhân, tổ chức đã nộp đầy đủ lệ phí quy định

– Nếu thuê đơn vị ngoài đăng ký, hồ sơ cần có thêm giấy ủy quyền

Về cơ bản, hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu chỉ bao gồm các thành phần hồ sơ ở trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, cá nhân, tổ chức sẽ cần thêm một số thành phần, tài liệu khác.

Đăng ký thương hiệu tại Bắc Giang thông qua Luật Dân Việt

Sử dụng dịch vụ của Luật Dân Việt là phương pháp đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức thực hiện. Bởi khi ủy quyền cho chúng tôi thực hiện thủ tục đăng ký, mọi người có thời gian, tâm trí để tập trung vào những chiến lược kinh doanh quan trọng. Nhờ đó gặt hái được doanh thu, lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với những khoản phí mà mọi người bỏ ra.

Luật Dân Việt là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký thương hiệu, cho nên khi tiến hành cung cấp dịch vụ, chúng tôi gần như không để xảy ra bất kỳ sai sót nào gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, thời gian nhận được kết quả sẽ được đẩy lên nhanh nhất có thể.

Ngoài yếu tố chất lượng, Luật Dân Việt còn ghi điểm với cá nhân, tổ chức bởi chi phí hợp lý. Trước khi báo giá tới khách hàng, Luật Dân Việt đã cân đối rất nhiều yếu tố để không chỉ đưa ra mức giá phù hợp nhất với khách hàng mà còn đảm bảo chất lượng công việc.

Chỉ trong một vài dòng không thể thỏa mãn được nhu cầu thông tin của cá nhân, tổ chức về dịch vụ. Cho nên, để hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện, thời gian và chi phí dịch vụ, cá nhân, tổ chức hãy liên hệ đến thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
LUAT-SU-TRANH-TUNG-LUAT-DAN-VIET-1

Kết nối Luật Dân Việt

Nhận update thông tin pháp lý

Đăng ký để nhận thông tin pháp lý mới nhất

Tin mới

Bài viết liên quan