Các Bước Đăng Ký Mã Vạch Online Mới Trong Năm 2020

Luật Dân Việt thường xuyên nhận được những câu hỏi của quý khách hàng liên quan đến mã số mã vạch. Trong đó, đăng ký mã vạch online là vấn đề được cá nhân, tổ chức quan tâm, đặt câu hỏi nhiều nhất. Đây là một tín hiệu đáng mừng, bởi nó giúp ích rất nhiều trong việc quản lý của cơ quan nhà nước.

Hiện nay, với mục đích đơn giản hóa thủ tục hành chính, cơ quan nhà nước nói chung và trung tâm mã số mã vạch nói riêng đã và đang dần áp dụng công nghệ thông tin vào các thủ tục hành chính. Cụ thể, đối với việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, quý doanh nghiệp trước tiên cần phải đăng ký online. Với những cá nhân, tổ chức lần đầu thực hiện thủ tục này sẽ gặp phải khá nhiều vướng mắc. Cho nên, Luật Dân Việt đã biên soạn bài viết đăng ký mã vạch online này với hy vọng giúp ích được phần nào cho mọi người.

Các bước để thực hiện đăng ký mã vạch online

Không ít khách hàng nhầm lẫn rằng muốn có mã số mã vạch chỉ cần đăng ký online. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không hoàn toàn đúng. Bởi việc đăng ký online chỉ là một dạng kê khai thông tin trước khi nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại Tổng cụ Tiêu chuẩn Đo lường. Như vậy mọi người có thể hiểu đăng ký mã vạch online là một bước bắt buộc trong toàn bộ quá trình yêu cầu cơ quan nhà nước cấp chứng nhận mã số mã vạch.

Để đăng ký mã vạch online doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Doanh nghiệp truy cập vào website: vnpc.gs1.org.vn. Tại website này, doanh nghiệp click vào mục đăng ký.

Bước 2: Doanh nghiệp điền tất cả các thông tin yêu cầu bắt buộc.

Bước 3: Doanh nghiệp kiểm tra chính xác thông tin và click vào “Đăng ký”.

Bước 4: Doanh nghiệp mở mail đã đăng ký. Kiểm tra thông tin tài khoản được trung tâm mã số mã vạch cấp. Tiếp tục đăng nhập vào tài khoản doanh nghiệp, hoàn thành tiếp bước điền thông tin và bước nộp phí trong yêu cầu đăng ký mã vạch sản phẩm.

Bước 5: Doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ giấy đến trung tâm mã số mã vạch thuộc Tổng cục Đo lường Chất lượng.

Ưu điểm của việc đăng ký mã vạch online

Việc đăng ký mã số mã vạch online đem lại những ưu điểm không chỉ cho phía doanh nghiệp mà còn cho phía cơ quan nhà nước.

– Thứ nhất, thông tin sẽ được chuyển nhanh chóng cho cơ quan nhà nước để xử lý. Nghĩa là trước khi gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại TCTCĐLCL, doanh nghiệp phải kê khai online thông tin đăng ký. Việc kê khai này giúp trung tâm mã số mã vạch có thông tin lưu trữ tạm thời.

– Thứ hai, việc quản lý dữ liệu được bài bản hơn, có hệ thống hơn và dễ tìm hơn. Thay vì phải lật hồ sơ giấy, đăng ký mã số mã vạch online sẽ giúp chuyên viên tìm kiếm tên doanh nghiệp trên hệ thống quản lý nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

– Thứ ba, hồ sơ được xử lý nhanh hơn. Ngay sau khi hồ sơ online hợp lệ, tổ chức đăng ký mã số mã vạch phải tiến hành gửi hồ sơ bản cứng đến trung tâm mã vạch để trung tâm kiểm tra và lưu trữ. Việc kê khai online trước giúp chuyên viên chỉ cần kiểm tra về mặt số lượng giấy tờ. Nếu hợp lệ thì trong thời gian luật định, trung tâm mã số mã vạch sẽ tiến hành cấp mã số cho doanh nghiệp.

– Thứ tư, thuận tiện trong việc nhận kết quả. Nếu như trước đây khi chưa kê khai online, sau khi nộp hồ sơ theo phiếu hẹn doanh nghiệp phải lên trung tâm mã vạch nhận kết quả. Thì hiện nay, đúng theo ngày hẹn khi tiếp nhận hồ sơ doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào mail đã đăng ký để nhận kết quả.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch online thông qua Luật Dân Việt

Với những ưu điểm nêu trên của đăng ký mã vạch online cộng với sự phát triển của khoa học công nghệ cao. Việc các cơ quan nhà nước sẽ hướng tới hệ thống hóa các bản giấy bằng phần mềm điện tử là không xa. Theo đó, nhằm đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp, công ty Luật Dân Việt đẩy mạnh dịch vụ đăng ký mã số mã vạch online để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Luật Dân Việt với kinh nghiệm nhiều năm tiếp xúc với cơ quan nhà nước. Chúng tôi thực hiện dịch vụ một cách đầy đủ, nhiệt tình, tận tâm trong lĩnh vực giấy phép doanh nghiệp nói chung và trong dịch vụ đăng ký mã vạch online nói riêng

Một ưu điểm nữa của Luật Dân Việt chính là sự chủ động, trung thực. Chúng tôi tư vấn mọi vướng mắc khách hàng chưa hiểu rõ trên tinh thần “thượng tôn kỷ luật”, không chèo kéo khách, không tỏ thái độ khi không phát sinh dịch vụ. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng tối đa, trả kết quả tận nơi và trợ giúp pháp lý phát sinh sau dịch vụ.

Quý doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch online thông qua công ty Luật Dân Việt chỉ thực hiện duy nhất một thao tác là cung cấp thông tin theo yêu cầu của chúng tôi. Mọi thao tác còn lại từ kê khai hồ sơ online đến nộp hồ sơ giấy, nhận kết quả… đều do Luật Dân Việt thực hiện thay khách hàng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan