Các Bước Đăng Ký Bản Quyền Tác Phẩm Viết

Chủ sở hữu, tác giả tác phẩm viết có thể nhờ sự trợ giúp của các luật sư hay các đơn vị đại diện để tiến hành Đăng ký bản quyền tác phẩm viết.

Tác phẩm viết là một trong những đối tượng được pháp luật Việt Nam bảo hộ dưới hình thức bản quyền tác giả.Khi các tác giả sáng tác ra một tác phẩm như tác phẩm phê bình văn học, tác phẩm truyện tranh, tác phẩm thơ, tiểu thuyết… thì các tác phẩm này đều là những đối tượng được pháp luật Việt Nam bảo hộ dưới hình thức bản quyền tác giả. Tác giả muốn được cấp giấy chứng nhận đăng ký từ phía cơ quan nhà nước để bảo vệ trọn vẹn các giá trị của tác phẩm và các quyền cá nhân của tác giả thì phải thực hiện nộp hồ sơ lên Cục bản quyền tác giả. Trong quá trình tự mình đăng ký nhiều cá nhân chủ thể vẫn khó khăn trong cách Đăng ký bản quyền tác phẩm viết. Cho nên bài viết sau của Luật Dân Việt sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho Qúy vị về viêc đăng ký.

Đăng ký bản quyền tác phẩm viết được hiểu như thế nào?

Tác phẩm viết gồm tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết. Và các tác phẩm này ra đời bởi công sức sáng tạo của các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học.

Đăng ký bản quyền tác phẩm viết có thể hiểu là việc các cá nhân, tổ chức là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả gửi hồ sơ lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Cục bản quyền tác giả) để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đối với sản phẩm trí tuệ mà mình sáng tạo ra.

đăng ký bản quyền sản phẩm

Hồ sơ cần cho việc Đăng ký bản quyền tác giả là gì?

Các cá nhân, tổ chức có được cấp giấy chứng nhận hay không còn phụ thuộc vào bộ hồ sơ gửi lên Cục bản quyền tác giả đã đầy đủ hay chưa. Vì thế bộ hồ sơ rất quan trọng, các chủ thể đăng ký trước khi nộp hồ sơ lên Cục phải rà soát, kiểm tra thật kỹ về các giấy tờ tài liệu cần nộp. Cụ thể trong hồ sơ cần đảm bảo các loại giấy tờ như sau:

+ Đơn đăng ký bản quyền tác phẩm viết;

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả là cá nhân;

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiêp, quyết định thành lập tổ chức của tổ chức, doanh nghiệp là tác giả, chủ sở hữu;

+ 02 bản in trên Giấy A4 tác phẩm viết và phải được đánh số trang theo số thứ tự, có chữ ký của tác giả

+ Giấy ủy quyền nếu như người nộp đơn là ủy quyền

+ Cung cấp Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

+ Tài liệu khác (tùy thuộc vào từng nội dung yêu cầu)

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Nhập Khẩu Bằng Cách Nào?

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Gồm Những Bước Nào?

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tác giả tại Luật Dân Việt làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng

Luật Dân Việt là một đơn vị cung cấp dịch vụ Đăng ký bản quyền tác giả nói chung và Đăng ký bản quyền tác phẩm viết nói riêng một cách nhanh chóng và chất lượng. Khi Qúy vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì công việc mà chúng tôi thực hiện sẽ bao gồm các công việc sau:

+ Tư vấn cho Qúy vị mọi vấn đề liên quan đến Pháp luật về quá trình đăng ký;

+ Soạn thảo bộ hồ sơ phục vụ cho việc đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Bản Quyền Tác Giả;

+ Đăng ký bản quyền tác phẩm viết tại Cục Bản Quyền Tác Giả;

+ Thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan chức năng cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả;

+ Nhận giấy chứng nhận từ Cục và gửi đến khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của phía công ty chúng tôi để hướng dẫn Qúy vị chuẩn bị hồ sơ trong quá trình Đăng ký bản quyền tác phẩm viết. Nếu như trong quá trình tham khảo nội bài viết, Quý vị còn vấn đề gì chưa hiểu hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn, báo giá qua các thông tin sau:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan