Cá Nhân Có Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Được Không?

Đăng ký mã số mã vạch giúp chủ thể kinh doanh mở rộng thị trường kinh doanh của mình và tiếp cận được các thị trường lớn trên cả nước và trên thế giới.

Đăng ký mã số mã vạch đang được nhiều chủ thể kinh doanh quan tâm để phát triển quy mô kinh doanh của mình. Vậy, các chủ thể nào được tiến hành đăng ký mã số mã vạch? Cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không? Luật Dân Việt sẽ trả lời trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu đăng ký mã số mã vạch là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không, chúng ta cần hiểu định nghĩa của nội dung này.

Đăng ký mã số mã vạch là việc chủ thể tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được ghi nhận và cấp giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch đã đăng ký.

Pháp luật không bắt buộc các chủ thể kinh doanh phải thực hiện thủ tục này mà chỉ khuyến khích các chủ thể thực hiện để mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh nhằm phát triển kinh tế cho đất nước.

Cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không?

Pháp luật không quy định cụ thể ai là người có quyền đăng ký mã số mã vạch hay cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không? Nhưng Điều 2 của Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN có nêu rõ:

“Quy định này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (sau đây gọi chung là tổ chức/ doanh nghiệp) có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cấp mã số mã vạch”.

Như vậy, ta có thể hiểu, khi các cá nhân có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch vẫn có thể đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo quy định trên.

Tuy nhiên, khi xét về mẫu hồ sơ đăng ký mã số mã vạch, trong các mẫu đều có mục “giấy đăng ký kinh doanh/ quyết định thành lập số….” Đây là mục bắt buộc chủ thể tiến hành đăng ký phải điền đầy đủ thông tin.

Giấy đăng ký kinh doanh được cấp cho các doanh nghiệp có thực hiện đăng ký. Quyết định thành lập được cấp cho các tổ chức khác không phải doanh nghiệp như hộ kinh doanh, hợp tác xã…

Như vậy, pháp luật không cấm cá nhân đăng ký mã số mã vạch nhưng khi thực hiện đăng ký đòi hỏi phải có quyết định thành lập hoặc giấy phép kinh doanh. Để có loại giấy tờ trên cá nhân đó phải thành lập doanh nghiệp hoặc ít nhất là hộ kinh doanh cá thể. Hoặc là cá nhân đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký mã số mã vạch.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch GS1 Có Quy Trình Thủ Tục Như Thế Nào?

Có Nên Đăng Ký Mã Vạch Nồi Cơm Điện Hay Không? Vì Sao?

Cách Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Bạn Nên Biết Rõ!

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch do công ty Luật Dân Việt cung cấp

Không chỉ hỗ trợ quý khách hàng trong việc giải đáp các thắc mắc liên quan đến quá trình đăng ký mã số mã vạch, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trọn gói và toàn diện.

Nếu như quý khách hàng đã từng sử dụng một dịch vụ nào đó của công ty chúng tôi như đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký khuyến mại, công bố mỹ phẩm… Chắc hẳn quý khách hàng đều thấy được chất lượng dịch vụ của chúng tôi đứng top hàng đầu về các dịch vụ pháp lý. Còn nếu quý khách hàng chưa từng sử dụng nên lựa chọn bởi vì:

– Chúng tôi có đội ngũ luật sư có kiến thức sâu rộng, giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc trong quy trình đăng ký mã số mã vạch, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh khi thực hiện đăng ký, tư vấn cụ thể cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không.

– Luật sư của chúng tôi là những người nhiệt huyết, tận tình trong công việc. Với tinh thần đó, Luật Dân Việt đã và đang chinh phục được mọi đối tượng khách hàng trên cả nước, kể cả những khách hàng khó tính nhất, những khách hàng có trình độ chuyên môn không cao hay những khách hàng tại những vùng kinh tế kém phát triển đều được chúng tôi tư vấn, hướng dẫn tận tình.

– Luật Dân Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ, tư vấn các đăng ký mã số mã vạch. Chúng tôi tiếp nhận thông tin chính xác từ trung tâm mã số mã vạch quốc gia nên kịp thời điều chỉnh, thay đổi, cập nhật những nội dung mới nhất trong đăng ký mã số mã vạch để đảm bảo được lợi ích của quý khách hàng.

– Trụ sở chính của Luật Dân Việt được đặt tại Hà Nội nên các vấn đề như nộp hồ sơ, nhận kết quả hay bổ sung thông tin, hồ sơ để được tiến hành kịp thời, rút gọn thời gian đăng ký cho quý khách hàng.

– Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm, phù hợp với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp và phù hợp với kết quả mà chúng tôi đem đến cho quý khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng trả lời được câu hỏi cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không? Quý khách hàng có vấn đề gì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của chúng tôi vui lòng liên hệ:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt