Bảo Hộ Slogan Như Một Thương Hiệu, Nhãn Hiệu

Bảo Hộ Slogan Như Một Thương Hiệu, Nhãn Hiệu

Một vấn đề pháp lý đặt ra là có thể bảo hộ slogan như là một thương hiêu, nhãn hiệu được không

Slogan tạo dấu ấn cho doanh nghiệp

Trong cấu thành một thương hiệu, nhãn hiệu, gồm phần hình (logo), phần chữ và phần slogan. Nhiều slogan đã trở nên quen thuộc, tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

Có thể bảo hộ slogan như là một thương hiệu, nhãn hiệu được không?

Điều này rất quan trọng vì nếu slogan được bảo hộ dưới dạng thương hiệu, nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể độc quyền sử dụng slogan trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Câu trả lời là slogan có thể được bảo hộ dưới dạng thương hiệu và nhãn hiệu nếu yếu tố này đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ.

Khi nào được bảo hộ slogan?

Đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ được hiểu là khi slogan có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các chủ thể khác nhau. Slogan không mô tả hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Làm thế nào để bảo hộ slogan?

Khi doanh nghiệp muốn bảo hộ slogan, có thể nhờ sự trợ giúp của các luật sư để họ đánh giá về khả năng đăng ký, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Sau khi xác định được slogan có thể bảo hộ, tiếp theo doanh nghiệp sẽ cần phải soạn thảo các hồ sơ theo mẫu quy định. Đây được coi là bước quan trọng thứ hai trong việc bảo hộ slogo. Bởi khi và chỉ khi slogan đạt yêu cầu, doanh nghiệp mới có thể tiến hành bảo hộ. Thế nhưng, nếu quý khách hàng là người không hiểu rõ các nội dung, quy định của pháp luật thì e rằng khó có thể chuẩn bị hồ sơ thành công. Vì thế, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ slogan.

Dịch vụ bảo hộ slogan tại Luật Dân Việt

Nổi danh trong giới luật sư Hà Nội, Luật Dân Việt là một điểm đến lý tưởng cho quý khách hàng khi cần bảo hộ slogan nói riêng và dịch vụ pháp luật nói chung. Với lợi thế là đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, Luật Dân Việt làm hài lòng mọi khách hàng.

Chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn 5 sao là thế nhưng chi phí lại được Luật Dân Việt cân đối ở mức độ trung bình. Do vậy mà hầu hết mọi đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Luật Dân Việt cam kết với quý khách về giá trị nhận được hooàn toàn xứng đáng với những gì khách hàng bỏ ra và kỳ vọng.

Xem thêm:

Thủ Tục Đăng Ký Sàn Thương Mại Điện Tử Hiện Nay Mọi Người Cần Biết!

Quy Định Hàng Hóa Khuyến Mại Cụ Thể Như Thế Nào?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt