Báo giá đăng ký sáng chế năm 2021

Báo giá đăng ký sáng chế năm 2021

Ngày nay, khi đất nước ngày càng phát triển, quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước cũng không ngừng được đẩy mạnh thì việc sáng tạo ra các sản phẩm cũng như các ứng dụng công nghệ mới giúp tăng năng suất, hiệu quả công việc sẽ càng ngày trở nên phổ biến.

Thực tế, không phải ai cũng biết rõ về những quy định của pháp luật về báo giá khi đăng ký sáng chế ra sao.

Cùng với đó là đưa ra lời khuyên hữu ích về vấn đề có nên sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế giá rẻ hay không?

Đăng ký sáng chế là gì ?

– Để hiểu được đăng ký sáng chế là gì, trước tiên ta cần biết sáng chế là gì ?

Có thể hiểu một cách đơn giản, sáng chế là những sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ, v.v … do con người sáng tạo ra dựa trên những hiểu biết về các vấn đề có liên quan đến các lĩnh vực khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội, v.v …

– Từ đó, ta có thể hiểu đăng ký sáng chế đựợc xem như một việc làm rất cần thiết nhằm mục đích giúp cho chủ sở hữu của sản phẩm, quy trình kỹ thuật sáng chế có thể an tâm và hạn chế các trường hợp bị lấy cắp bản quyền, đạo nhái và trộm mất ý tưởng sáng tạo của mình.

Qua việc đăng ký sáng chế sẽ đảm bảo được tính độc quyền, sở hữu riêng về sản phẩm sáng chế.

– Những tiêu chuẩn, điều kiện để được đăng ký bảo hộ sáng chế đó là:

+ Sản phẩm hay quy trình kỹ thuật phải có tính mới so với trình độ khoa học – kỹ thuật trên toàn thế giới (có quy định cụ thể tại điều 60 của Luật sở hữu trí tuệ);

+ Sản phẩm hoặc giải pháp kỹ thuật khi tạo ra phải đảm bảo đạt được trình độ sáng tạo ở mức nhất định (có quy định cụ thể tại điều 61 của Luật sở hữu trí tuệ);

+ Và sản phẩm sáng chế cũng như phương pháp kỹ thuật đó cần phải đáp ứng được khả năng có thể ứng dụng vào thực tế đời sống.

Báo giá đăng ký sáng chế như thế nào ?

Về vấn đề báo giá đăng ký sáng chế thì được quy định tại Thông tư 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Theo đó, chi phí đăng ký sáng chế bao gồm các khoản phí, lệ phí đã được nhà nước quy định rõ ràng trong pháp luật hiện hành về vấn đề này.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn quá trình thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế trở nên nhanh chóng, chính xác, thuận lợi hơn thì bạn có thể sử dụng và mất phí dịch vụ cho những tổ chức đại diện về sở hữu trí tuệ

Cụ thể như sau:

– Lệ phí (phí nhà nước) để đăng ký sáng chế bao gồm:

+ Lệ phí nộp đơn theo quy định tại thông tư này sẽ là 150.000 đồng (áp dụng đối với cả đơn chuyển đổi và đơn tách)

+ Lệ phí yêu cầu gia hạn thời gian trả lời thông báo của tổ chức có thẩm quyền thu phí, lệ phí là 120.000 đồng

+ Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ là 120.000 đồng

Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ sáng chế nếu đơn sáng chế có trên 01 điểm độc lập về yêu cầu bảo hộ, trên 01 phương án của mỗi sản phẩm, v.v… thì mức thu sẽ là 100.000 đồng trên một yêu cầu hoặc một phương án bảo hộ độc lập.

+ Lệ phí để duy trì hiệu lực của Bằng độc quyền sáng chế hoặc Bằng giải pháp hữu ích với mức thu là 100.000 đồng.

+ Phí thẩm định của đơn đăng ký sáng chế (nếu có yêu cầu thẩm định nội dung) là 900.000 đồng. Trong đó:

Phí thẩm định về nội dung chiếm 80%, phí thẩm định về hình thức chiếm 20% của mức thu trên một đối tượng có yêu cầu cần thẩm định.

+ Phí thẩm định hồ sơ đơn đăng ký sáng chế có nội dung chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp sẽ có mức thu theo quy định là 230.000 đồng

Ngoài ra, bạn còn phải đóng một số khoản phí, lệ phí khác có quy định cụ thể tại Thông tư này.

– Phí dịch vụ đăng ký sáng chế

Bên cạnh những khoản lệ phí, phí bắt buộc phải đóng theo quy định của pháp luật hiên hành về vấn đề này như đã nêu ở trên.

Thì để hoàn tất thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế một cách nhanh chóng, hợp pháp thì bạn có thể mất một số phí dịch vụ cho bên đại diện sở hữu trí tuệ thực hiện giúp bạn.

Khoản phídịch vụ này do bạn và bên nhận đại diện sở hữu trí tuệ thỏa thuận với nhau phụ thuộc vào từng sản phẩm, quy trình kỹ thuật bạn muốn đăng ký sáng chế.

Xem thêm:

Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

Giấy phép Báo điện tử

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế giá rẻ hay không ?

Sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế giá rẻ là việc làm đang được khuyến khích hiện nay. Nếu công ty luật hay văn phòng đại diện sở hữu trí tuệ bạn chọn để đăng ký biết cách chọn lọc những đặc điểm cần thiết cần bảo hộ cũng như lựa chọn được tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp phù hợp.

Theo đó, người nộp đơn, khách hàng có yêu cầu đăng ký sáng chế sẽ tiết kiệm được các chi phí mà vẫn đảm bảo được các quyền lợi hợp pháp của mình.

Luật Dân Việt hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp nói chung và dịch vụ đăng ký sáng chế nói riêng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế với những ưu điểm nổi bật so với các đơn vị hiện có trên thị trường như:

– Có địa chỉ trụ sở ở Hà Nội và văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh – nhưng thành phố đặt trụ sở chính và văn phòng đại diện của cơ quan có thẩm quyền đăng ký sáng chế. Điều này giúp cho việc tiếp nhận hồ sơ được dễ dàng hơn do chúng tôi làm việc trực tiếp với bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Cục.

– Dịch vụ trọn gói, từ A-Z: Hỗ trợ toàn diện trước, trong và ngay cả sau đăng ký để bảo vệ quyền, lợi ích của khách hàng một cách đầy đủ, trọn vẹn với các công việc như:

+ Tư vấn trước đăng ký về điều kiện bảo hộ sáng chế, hình thức đăng ký bảo hộ sáng chế, thời hạn bảo hộ, các quyền của chủ sở hữu, quy trình đăng ký,…

+ Hướng dẫn cung cấp thông tin, giấy tờ, tài liệu và hoàn thiện hồ sơ;

+ Nộp hồ sơ tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ và đại diện khách hàng làm việc với Cục trong quá trình xử lý hồ sơ;

+ Thông báo về tình trạng thẩm định, xử lý hồ sơ tới khách hàng và có phương án xử lý vướng mắc phát sinh;

+ Nhận và bàn giao văn bằng bảo hộ tới khách hàng;

+ Hỗ trợ các nội dung sau đăng ký: thực hiện quyền của chủ sở hữu trong việc chuyển giao quyền, giải quyết tranh chấp với chủ thể khách, xử lý hành vi xâm phạm quyền của chủ sở hữu với sáng chế,…

– Mức phí dịch vụ ưu đãi: Với mong muốn đem lại dịch vụ chất lượng với mức phí dịch vụ trong tầm tay để những chủ thể sáng tạo, đầu tư vào sáng tạo có thể dễ dàng thực hiện các quyền của tác giả, chủ sở hữu, Luật Dân Việt đem đến mức phí dịch vụ cạnh tranh, hợp lý. Rất nhiều khách hàng tham khảo mức phí và lựa chọn chúng tôi đã bị thuyết phục về mức phí và chất lượng dịch vụ.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt