Bảng Giá Đăng Ký Mã Vạch Được Quy Định Cụ Thể Ở Đâu?

Một trong những vấn đề được các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất khi đăng ký mã số mã vạch là mức phí đăng ký, hay bảng giá đăng ký mã vạch. Do vậy mà để giúp mọi người nắm bắt chi tiết vấn đề này, chúng tôi đã biên soạn bài viết dưới đây.

Mã số mã vạch không chỉ giúp người tiêu dùng xác định về nguồn gốc hàng hóa mà còn là dấu hiệu quan trọng tạo nên thương hiệu doanh nghiệp. Do đó, đăng ký sử dụng mã số mã vạch là thủ tục mọi doanh nghiệp nên thực hiện. Trong thủ tục đăng ký mã số mã vạch có nhiều vấn đề cần lưu ý và mức phí đăng ký là một trong số đó. Trong phạm vi bài viết này, Luật Dân Việt xin được cung cấp những thông tin cơ bản về bảng giá đăng ký mã vạch để mọi người tham khảo.

Bảng giá đăng ký mã vạch theo Thông tư số 232/2016/TT-BTC

Thứ nhất, phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch:

STT Loại phí Mức nộp (đơn vị: nghìn đồng/mã)
1 Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 1.000
2 Sử dụng mã địa điểm toàn cầu 300
3 Sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 300

Thứ hai, niên phí để duy trì sử dụng mã số mã vạch:

STT Loại phí Mức nộp (đơn vị: nghìn đồng/mã)
1 Sử dụng mã doanh nghiệp GS1
1.1 Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 10 số 500
1.2 Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 9 số 800
1.3 Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 8 số 1.500
1.4 Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 7 số 2.000
2 Sử dụng mã địa điểm toàn cầu 200
3 Sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 200

Lưu ý: Các bảng giá đăng ký mã vạch trên đây áp dụng với trường hợp đăng ký mã số mã vạch thông thường tại Việt Nam. Trường hợp đăng ký mã số mã vạch nước ngoài, tổ chức, doanh nghiệp tham khảo thông tin cụ thể tại Thông tư số 232/2016/TT-BTC. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức có sử dụng dịch vụ đăng ký của các bên đơn vị cung cấp chịu phí dịch vụ theo hợp đồng dịch vụ thỏa thuận giữa các bên.

Xem thêm:

Đăng Ký Mã Vạch Tại Gia Lai Mất Bao Lâu Thời Gian? Quy Trình Thế Nào?

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hà Nội Cần Thực Hiện Những Quy Trình Gì?

Vì sao sử dụng dịch vụ lại tiết kiệm chi phí hơn?

Dựa trên bảng giá đăng ký mã vạch mà chúng tôi giới thiệu chi tiết ở trên, tổ chức, doanh nghiệp đã có thể tự mình ước tính phần nào chi phí phải trả. Tất nhiên, để ra được một con số cụ thể nhất sẽ phải phụ thuộc vào từng trường hợp đăng ký của doanh nghiệp. Nhưng có thể nhận định, việc xin cấp mã vạch tiêu tốn tương đối nhiều kinh phí của doanh nghiệp.

Bảng giá đăng ký mã vạch sẽ còn tăng cao hơn nữa nếu doanh nghiệp không có những am hiểu nhất định về cách thực hiện thủ tục này. Nguyên nhân là vì doanh nghiệp sẽ phải thực hiện lại thủ tục nếu có những sai sót và không được cơ quan nhà nước chấp thuận. Chưa kể tới mất công sức và thời gian để tìm hiểu và thực hiện. Do vậy mà nếu không tự tin có thể đăng ký thành công, mọi người nên lựa chọn hình thức sử dụng dịch vụ. Bởi đây là hình thức giúp mọi người tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ trọn gói về mã số mã vạch

Là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp các dịch vụ về mã số mã vạch, Luật Dân Việt có bề dày kinh nghiệm và vững vàng chuyên môn. Nhờ đó chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ tốt nhất. Luật Dân Việt có thể hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong mọi vấn đề liên quan tới mã vạch, từ việc tư vấn (online, trực tuyến) đến trực tiếp thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước và xử lý các sai phạm. Nhờ đó mà khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, tổ chức, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào.

Đặc biệt, bên cạnh bảng giá đăng ký mã vạch do cơ quan nhà nước đã quy định, chi phí dịch vụ của chúng tôi cũng rất hợp lý nhờ việc cân đối khoa học giữa nhiều yếu tố khác nhau. Đến với Luật Dân Việt, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được an tâm tuyệt đối cả về chất lượng dịch vụ lẫn chi phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan