Bản Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Là Gì? Có Quan Trọng Không?

Làm thế nào để có bản đăng ký mã số mã vạch? Điền thông tin bản đăng ký mã số mã vạch như thế nào?… Đây là những câu hỏi được nhiều tổ chức, doanh nghiệp băn khoăn trước khi tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp mã số mã vạch.

Đăng ký sử dụng mã vạch là việc các tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước quản lý về mã số mã vạch. Một trong những thành phần không thể thiếu đó chính là bản đăng ký mã số mã vạch hay còn gọi là bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Trong bài viết dưới đây, Luật Dân Việt  sẽ chia sẻ về mẫu bản đăng ký mã vạch để quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp cùng tham khảo.

Làm thế nào để có bản đăng ký mã số mã vạch?

Để có bản đăng ký mã số mã vạch đúng quy định của pháp luật, tổ chức, doanh nghiệp có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Doanh nghiệp có thể lấy mẫu của bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch từ Phụ lục I được ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

Cách 2: Từ trang chủ của google, doanh nghiệp chỉ cần gõ từ khóa “bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch”, kết quả trả về là hàng trăm đường link của các đơn vị, công ty luật chia sẻ về mẫu này.

Cách 3: Doanh nghiệp có thể liên hệ tới công ty Luật Dân Việt . Chúng tôi sẽ cung cấp bản cứng và bản mềm của bản đăng ký tùy theo yêu cầu của quý khách hàng.

Xem thêm:

Một Số Thông Tin Cần Phải Kê Khai Khi Đăng Ký Mã Vạch Cao Su

Đăng Ký Mã Vạch Nước Khoáng Có Những Lợi Ích Gì? Chi Phí Ra Sao?

Điền thông tin bản đăng ký mã số mã vạch ra sao?

Khi điền thông tin trong mẫu bản đăng ký mã số mã vạch, các doanh nghiệp cần phải lưu ý các vấn đề sau:

– Mục tên tổ chức/doanh nghiệp: Ghi đúng tên được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập.

– Mục phân ngành: Ghi theo mã phân ngành do GS1 ban hành.

– Mục tổng chủng loại sản phẩm, dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch: Doanh nghiệp thống kê sản phẩm, dịch vụ hiện tại và các sản phẩm, dịch vụ dự kiến trong tương lai, dự kiến số chủng loại sản phẩm đăng ký mã số mã vạch..

– Mục đăng ký loại mã:

Mã doanh nghiệp: Là mã do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp cho doanh nghiệp để từ đó doanh nghiệp phân bổ cho các sản phẩm của mình. Mã doanh nghiệp dựa trên tổng chủng sản phẩm mà doanh nghiệp đã kê khai đăng ký. (8 chữ số, 9 chữ số, 10 chữ số).

Mã số địa điểm toàn cầu GLN: Là mã dùng để phân định địa điểm trụ sở chính, chi nhánh, kho hàng… của doanh nghiệp nhưng không dùng để phân định sản phẩm.

Mã số rút gọn GTIN-8: Mã số được sử dụng trên các sản phẩm có kích thước rất nhỏ. Mã số rút gọn sẽ cấp riêng cho từng sản phẩm.

Luật Dân Việt  hỗ trợ về bản đăng ký mã số mã vạch

Dưới góc nhìn của người làm luật việc đăng ký sử dụng mã số mã vạch cho sản phẩm rất đơn giản. Nhưng việc đăng ký sẽ rất khó đối với những người không thường xuyên tiếp xúc với luật hay sự am hiểu các quy định liên quan, nhất là đối với việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký.

Để giúp đỡ phần nào cho các quý khách hàng tự thực hiện thủ tục đăng ký, chúng tôi cung cấp, hỗ trợ về việc chuẩn bị hồ sơ như:

– Cung cấp các văn bản pháp lý và giải đáp các vấn đề thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến đăng ký mã số mã vạch.

– Cung cấp bản cứng (hoặc bản mềm) mẫu bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo yêu cầu của quý khách hàng.

– Hướng dẫn quý khách hàng kê khai thông tin trong mẫu đăng ký và các biểu mẫu khác có trong hồ sơ đăng ký.

– Kiểm tra thông tin bản đăng ký, hướng dẫn quý khách hàng điều chỉnh thông tin khi có sự sai sót.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm trọn gói – uy tín – hợp lý. Khi sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi, quý khách hàng không cần phải thực hiện bất kỳ công việc gì mà chỉ cần liên hệ cho chúng tôi và chờ kết quả đem lại. Tất cả các công việc trong quá trình đăng ký đều do luật sư, chuyên viên của chúng tôi phụ trách thực hiện.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan