Ai được hỗ trợ 1 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán 2021?

Ai được hỗ trợ 1 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán 2021?

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có Quyết định 1921/QĐ-TLĐ về chi hỗ trợ cho những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Câu hỏi: Em có nghe phong thanh người lao động được hỗ trợ 1 triệu đồng tiêu tết, không biết thực hư ra sao? Những đối tượng nào được hỗ trợ ạ? – Đỗ Huy Phương (Lai Châu)

Trả lời:

Đối tượng nào được hỗ trợ?

Đối tượng được xem xét hỗ trợ gồm: Đoàn viên, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020.

ai được hỗ trợ 1 triệu đồng dịp tết

Ai được hỗ trợ 1 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán 2021? (Ảnh minh họa)

Xem thêm: https://luatdanviet.com/nhieu-hieu-lam-ve-thong-tuyen-tinh-bhyt-tu-2021 

Tiêu chí để được hỗ trợ là gì?

Theo đó, thực hiện hỗ trợ đoàn viên, người lao động có thời gian làm việc tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị từ 01 năm trở lên (tính đến ngày 31/12/2020) và đáp ứng tiêu chí:

– Bản thân hoặc có vợ, chồng, con, bố, mẹ (đang ở cùng và phải trực tiếp nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; bản thân là người khuyết tật hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang được hưởng trợ cấp hàng tháng.

– Làm việc trong các doanh nghiệp gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phải ngừng hoạt động, không có việc làm, nghỉ luân phiên hoặc giãn việc làm, có thu nhập không ổn định với mức bình quân chung trong năm 2020 không quá 03 triệu đồng/ tháng;

– Làm việc tại các cơ sở giáo dục phải nghỉ việc từ 1,5 tháng trở lên, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, thu nhập của bản thân và gia đình do tác động bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai năm 2020;

– Có hoàn cảnh khó khăn, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, địa bàn bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai năm 2020;

– Có hoàn cảnh khó khăn đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi, có thu nhập trung bình hàng tháng trong năm thấp dưới mức lương tối thiểu vùng.

Lưu ý:

Đoàn viên, người lao động đã được hỗ trợ theo Quyết định số 643/QĐ-TLĐ ngày 22/5/2020 thì không được nhận hỗ trợ theo Quyết định này trừ trường hợp vẫn gặp khó khăn đặc biệt, thì các cấp công đoàn xem xét kỹ lưỡng và tiếp tục hỗ trợ theo mức quy định tại Quyết định này.

Hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng/người?

Mức hỗ trợ là 01 triệu đồng/người (một triệu đồng chẵn). Trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, thiên tai, mức hỗ trợ tối đa không quá 02 triệu đồng/người.

Các trường hợp xét đặc biệt để trao 02 triệu đồng không quá 20% tổng số đoàn viên, người lao động được hỗ trợ.

Một đối tượng chỉ được một cấp công đoàn chi hỗ trợ.

Như vậy, mức hỗ trợ thông thường là 01 triệu đồng/người, trường hợp đặc biệt hỗ trợ tối đa không quá 02 triệu đồng/người.

Quyết định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 12/01/2021.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt