5 Mục Đích Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Như Thế Nào ?

5 Mục Đích Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Như Thế Nào ?

5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Luật Dân Việt sẽ giới thiệu trong bài viết sau đây.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là một trong các thủ tục cần thiết và quan trọng đối với chủ sở hữu trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc các chủ sở hữu thương hiệu phải thực hiện. Vậy tại sao đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều đăng ký thương hiệu? Mục đích của đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Trong bài viết sau đây, Luật Dân Việt sẽ chia sẻ về 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu để Quý khách hàng cùng tham khảo.

5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu được các chủ thể thực hiện nhằm đáp ứng các mục đích khác nhau. Về cơ bản, có 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu như sau:

Thứ nhất, khuyến khích sự đầu tư của các nhà đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đặc biệt là sự đầu tư, chuyển giao công nghệ nước ngoài  vào trong nước.

Thứ hai, sau khi đăng ký bảo hộ thương hiệu, chủ sở hữu của thương hiệu được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước các hành vi xâm phạm của các chủ thể khác.

Thứ ba, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc làm hữu hiệu để bảo hộ lợi ích quốc gia. Hiện nay, nhiều sản phẩm của Việt Nam khi xuất khẩu ra thị trường quốc tế rất được ưu chuộng nhưng chủ sở hữu thương hiệu hàng hóa chưa thực hiện đăng ký thương hiệu. Dẫn đến thương hiệu đã bị các nhà sản xuất nước sở tại lợi dụng, bắt chước chế tạo, sản xuất ra các hàng hóa tương tự khiến chúng ta mất thị trường xuất khẩu.

Thứ tư, đăng ký bảo bộ thương hiệu thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới kỹ thuật sản xuất và khuyến khuyến các hành vi cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Thứ năm, đăng ký bảo hộ thương hiệu góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng. Qua thương hiệu, người tiêu dùng biết được các thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc xuất xứ, công dụng…. để có quyết định nên hay không nên chọn sản phẩm này. Bên cạnh đó, khi sản phẩm được gắn với thương hiệu, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm đúng, chống lại được tệ nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Luật Dân Việt cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Với tư cách là đại diện sở hữu trí tuệ được cấp phép hoạt động cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Luật Dân Việt có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để đại diện cho Quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho Quý khách hàng không chỉ trong phạm vi trong nước mà còn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu như: điều kiện đăng ký bảo hộ, quy trình, thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu, 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu,…

– Tư vấn, đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc bảo hộ thương hiệu của mình;

– Hỗ trợ Quý khách hàng trong việc thiết kế thương hiệu sao cho phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng và phù hợp với quy định của pháp luật;

– Tra cứu thương hiệu và đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu dựa trên các thông tin, tài liệu mà Quý khách hàng đã cung cấp trước đó;

– Sau khi hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ trực tiếp đến cho Quý khách hàng kiểm tra và hướng dẫn Quý khách hàng ký vào hồ sơ đăng ký.

– Thông qua giấy ủy quyền, đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký, làm các công việc cần thiết để sửa chữa, bổ sung hồ sơ để hồ sơ được chấp nhận.

– Cập nhật và thông báo thường xuyên về tình trạng của hồ sơ để Quý khách hàng nắm được;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu và giao lại cho Quý khách hàng để lưu giữ, sử dụng;

– Hỗ trợ, tư vấn các vấn đề khác phát sinh sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu. Quý khách hàng có thắc mắc vui lòng liên cho cho chúng tôi để được giải đáp:

Xem thêm:

Quy Trình Đăng Ký Mã Vạch Hàng Hóa Mới Nhất Như Thế Nào?

Cách Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Như Thế Nào?

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Gửi yêu cầu tư vấn hỗ trợ pháp lý

Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Kết nối Luật Dân Việt